Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Covid-19 quay lại: Nỗi lo của nền kinh tế

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều tác động tiêu cực đến nền kinh tế không chỉ ở quy mô toàn cầu hay mỗi quốc gia mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của từng người dân.

 Dạo một vòng quanh những khu phố cổ Hà Nội vốn luôn sầm uất và nhộn nhịp với hoạt động kinh doanh, du lịch thì nay hàng loạt cửa hàng treo biển cho thuê, hay đóng cửa ngừng kinh doanh. Hà Nội dự kiến đón khoảng 20.000 người từ Đà Nẵng trở về, vì vậy thành phố có nguy cơ cao bị dịch lây nhiễm. Để hạn chế những tác động lớn khi dịch Covid-19 quay trở lại mỗi người dân, mỗi hộ kinh doanh cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

 

 Hiện tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang tiến hành giãn cách xã hội. Người dân hạn chế di chuyển ra đường, tuy nhiên cũng lợi dụng tình hình vắng vẻ nhiều loại tội phạm đã hoạt động. Vậy nên bên cạnh quyết tâm chống dịch bệnh Covid-19, Công an tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng đang kết hợp nhiều tổ đội tuần tra kết hợp hai trong một.

Tại Quảng Nam, trong lúc toàn dân đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, 28 đối tượng lại tụ tập sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa, tại hiện trường lựu lượng chức năng đã thu giữ hơn 200 triệu đồng và nhiều hàng "nóng".

Tại Đà Nẵng, khi người dân chung sức, đồng lòng cùng vượt qua dịch bệnh vẫn có những kẻ trộm cắp, cướp giật, thậm chí có nhiều gian thương lợi dụng dịch bệnh để sản xuất khẩu trang giả tuồn ra thị trường nhằm kiếm lợi bất chính.

Hiện tại, tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng đang tiến hành dãn cách xã hội, đường phố vắng vẻ, nhiều cửa hàng, kho hàng thiếu người trông coi nên các đối tượng xấu dễ nảy sinh ý đồ trộm cắp; bên cạnh đó do nhu cầu thiết bị y tế gia tăng nên cũng nhiều gian thương nảy sinh lòng tham để sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy nên lực lượng Công an tại hai địa phương trên đã lập nhiều tổ công tác để tiến hành tuần tra, kiểm tra cả ban ngày lẫn ban đêm.

Dự báo tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp vậy nên lực lượng Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa nghiệp vụ, kết hợp phòng ngừa xã hội; ra quân trấn áp các loại tội phạm, trong đó đặc biệt là tội phạm trộm cắp, trộm đột nhập, cướp giật. Đồng thời lực lượng Công an trong vùng dịch còn đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm, tích cực tố giác tội phạm, góp phần giúp Công an điều tra, khám phá nhanh các vụ án xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả