Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 7, 26/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

COVID-19: khách du lịch quốc tế giảm 80%

(ANTV) - Do ảnh hưởng dịch COVID-19, du lịch Việt Nam chịu tổn thất nặng nề nhất trong các ngành kinh tế khi thất thu khoảng 23 tỷ USD do khách quốc tế giảm 80% so với năm 2019.

 

Theo dự báo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), lượng khách quốc tế cả năm 2020 ước chỉ đạt 3,8 triệu lượt, giảm gần 80% so với năm 2019; khách du lịch trong nước cũng giảm gần 50%; khoảng 40-60% lao động ngành du lịch bị mất việc làm hoặc cắt giảm ngày công; khoảng 95% doanh nghiệp lữ hành quốc tế ngừng hoạt động; nhiều khách sạn phải đóng cửa, công suất sử dụng phòng có thời điểm chỉ đạt từ 10-15%; tổng thu du lịch cả nước thiệt hại lên đến 530 nghìn tỷ đồng (tương đương 23 tỷ USD).

 

 Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, người dân trên khắp thế giới đã đón Giáng sinh theo những cách riêng. Có lẽ, giáng sinh 2020 sẽ là năm đặc biệt, để lại nhiều kí ức khó phai đối với nhiều người. Và những ông già Noel năm nay cũng đã đã gửi thông điệp Giáng sinh tới người dân trên thế giới một cách hết sức đặc biệt.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19, tại Nga, ông già Noel xuất hiện ở các ô cửa sổ phòng bệnh của các em nhỏ trong một bệnh viện ở thủ đô Moscow, để mang lại không khí vui vẻ, giúp cải thiện tinh thần của mọi người trong thời kỳ dịch Covid-19.

Những em nhỏ chào ông già Noel qua các ô cửa sổ, chụp ảnh cùng ông. Ông già Noel chúc các em có kỳ nghỉ lễ vui vẻ hạnh phúc và mau chóng bình phục.

Trong khi đó, tại 1 thủy cung ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, khách tham quan đã không khỏi thích thú khi nhìn thấy ông già Noel lặn xuống bể nước và cho cá ăn.

Khách tham quan: “Con gái tôi rất vui, cháu cứ chạy tới chạy lui theo ông già Noel. Bình thường thì không bao giờ cháu xem cái gì quá 30s, vậy mà hôm nay con tôi đã ở đây 5 phút”

Anh Nichankarn Gig Sariwong, thợ lặn: "Dịp giáng sinh này tôi mặc bộ đồ ông già Noel khoảng 3-4. Bọn trẻ rất thích thú và tôi thấy rất vui.”

Trong khi đó, tại Florida, Mỹ, một ông già Noel đã tự tổ chức lướt ván trên biển. Đây là năm đầu tiên sau 10 năm, cuộc thi lướt ván dịp Giáng sinh theo hình thức trực tiếp bị hủy bỏ, do đại dịch COVID-19. Thay vào đó những người tham dự sẽ tự ghi hình hoạt động lướt ván của mình. Đây là hoạt động thường niên nhằm gây quỹ cho các bệnh nhân ung thư.

BT
Thăm dò khán giả