Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty Thăng Long Group từng bị phạt 120.000.000 đồng

(ANTV) - Sau khi truyến hình CAND phát sóng phóng sự "Thực hư câu chuyện ‘’siêu thu nhập’’ từ bán hàng đa cấp", ngay sau khi phát sóng chúng tôi đã nhận được phản hồi từ Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương và Công ty Thăng Long Group.

Theo đó, chỉ trong 30 ngày thành viên của công ty này đã nhận về khoản thù lao từ 1,2 đến 2 tỷ đồng nhờ bán hàng đa cấp. Mức "siêu thu nhập" này khiến dư luận đặt ra nghi vấn, đây phải chăng là chiêu trò dụ dỗ người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp? 

Sau khi phát sóng phóng sự, lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương đã chủ động liên hệ với Truyền hình CAND để lấy các video tư liệu, xác minh, làm rõ sai phạm của Thăng Long Group. Ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cũng xác nhận với phóng viên rằng, Thăng Long Group đã từng bị Cục QLTC phát hiện sai phạm và đã bị xử phạt.

Ông Vũ Đình Hùng, Giám đốc điều hành của công ty Thăng Long Group thừa nhận Thăng Long Group đã từng bị Cục QLCT Bộ Công thương xử phạt về vi phạm liên quan đến bán hàng đa cấp. Cụ thể, theo Quyết định số 250/QĐ-QLCT, ngày 13 tháng 11 năm 2015 do Cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh – ông Bạch Văn Mừng ký, đã nêu rõ:

Phạt tiền Bên bị điều tra (Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long) với mức phạt là 120.000.000 đồng (một trăm hai mươi triệu đồng) đối với hành vi "cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của sản phẩm, về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp nhằm dụ dỗ người tham gia bán hàng đa cấp", vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 48 Luật Cạnh tranh.

Trao đổi với phóng viên Truyền hình Công an nhân dân, ông Vũ Đình Hùng cũng xác nhận, hiện công ty Thăng Long Group đang tiến hành giải quyết những sai phạm của công ty đối với những đại lý của mình. Tuy nhiên, việc giải quyết những sai phạm như thế  nào, tiến độ thực hiện ra sao ông Hùng không cung cấp cụ thể. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu những hoạt động này và sớm thông tin đến quý vị khán  giả trong thời gian tới.  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng