Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:43, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác phòng chống buôn lậu tuyến biên giới Lào Cai

(ANTV) -Thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ hàng hoá sẽ tăng cao, là điều kiện thuận lợi để các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, lợi dụng tiêu thụ các loại hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng.

 
Để kiểm soát chặt chẽ trên biên giới và của khẩu. Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan, lên phương án đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
 
Mới đây, tại khu cách ly cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai, tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, đã phát hiện bà Nguyễn Thị Minh đang vận chuyển 18 hộp pháo có trọng lượng hơn 38kg  do Trung Quốc sản xuất.
 
Đối tượng khai nhận là người chuyên chở hàng thuê từ Trung Quốc về Việt Nam, khi qua cửa khẩu về tới khu kiểm tra kiểm soát hàng hóa thị bị lực lượng BĐBP phát hiện và bắt giữ. Trước đó,Đồn Biên phòng A Mú Sung cũng đã bắt giữ đối tượng; Giàng Văn Chung, trú tại thôn Nậm Chạc, xã Nậm Chạc (Bát Xát  đang vận chuyển 25 kg pháo nổ từ  Trung Quốc vào Việt Nam để tiêu thụ.
 
Thượng úy Phùng Văn Yên, Trạm trưởng trạm Bản Quẩn, Đồn Biên phòng CKQT Lào Cai cho biết vấn đề lưu ý nhất với chúng tôi là việc các đối tượng vận chuyển pháo lậu, chúng tôi đã kiểm soát chặt chẽ để xử lý tội phạm này.
 
Để vận chuyển số hàng lậu vào Việt nam, Các đối tượng buôn lậu thường chuyển hàng vào ban đêm,  hoặc ngày nghỉ, giờ nghỉ của lực lượng quản lý,. Hầu hết các đối tượng đều lợi dụng vào địa hình Sông núi hiểm trở, sử dụng các thủ đoạn hết sức tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng.
 
Bên cạnh việc tích cực đấu tranh phòng chống buôn lậu pháo. Trong thời gian qua lực lượng BĐBP đã tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, tại của khẩu và các lối mở và đã phát hiện và xử lý nhiều vụ buôn bán thực phẩm lậu. Điển hình ngày 12/1/2016 tại khu vực mốc 104 (2) thuộc điạ phận tổ 11, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.
 
Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tổ tuần tra, kiểm soát đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Thắng đang chở 9 bao tải bên trong có chứa 178kg xúc xích, 54kg chim cút, 106kg thịt vịt, 168kg chả cá với tổng trọng lượng là 506 kg đều là hàng đông lạnh. Đối tượng Thắng khai nhận là người gom hàng ở  Hà Khẩu,Trung Quốc rồi tìm cách vượt biên giới về Việt Nam để tiêu thụ.
 
Ông Vũ Văn Nhiên, Tổ 8 Phường Lào Cai, Thành Phố Lào Cai cho biết các chiến sĩ biên phòng các anh rất nhiệt tình gắn bó bà con, xóm làng đảm bảo an ninh trật tự cho xóm làng.
 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân ở khu vực biên giới, cho nên các vụ việc đều được nhân dân cung cấp thông tin kịp thời để bắt giữ các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới Lào Cai.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng