Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ và giải pháp cho ngành du lịch hậu Covid-19

(ANTV) -  Nhằm tìm ra những giải pháp công nghệ phù hợp giải quyết khó khăn, phục hồi ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hội thảo “Du lịch thông minh: công nghệ và giải pháp cho ngành du lịch dịch vụ thời kỳ hậu Covid-19” đã diễn ra tại TP Đà Nẵng.

 

Đại dịch Covid – 19 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch – dịch vụ. Riêng tại Đà Nẵng, trong quí 1 tổng thiệt hại trực tiếp của ngành du lịch là 1.859 tỷ, lũy kế đến quý 2 là 5.672 tỷ, và dự kiến cả năm 2020 thiệt hại 6.806 tỷ. Điều này đặt ra thách thức lớn buộc các doanh nghiệp du lịch phải có những giải pháp để thích nghi và hồi phục trở lại.

Tại hội thảo, cộng đồng doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng đã cùng nhìn nhận thực trạng chung ngành du lịch –dịch vụ khủng hoảng do dịch Covid 19; những thách thức và cơ hội đối với doanh nghiệp; bàn luận những phương pháp chuyển đổi số cho du lịch,   những định hướng phát triển và mô hình kinh doanh mới; giới thiệu các giải pháp công nghệ của các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín.

Tạo ra kênh kết nối, chia sẻ miễn phí các vật phẩm, đồ dùng còn giá trị từ các cá nhân không còn nhu cầu sử dụng đến những người có nhu cầu. Qua đó góp phần xây dựng nên một cộng đồng tương thân tương ái, phát triển xã hội nhân văn. Đó là những giá trị mà ứng dụng Cho và nhận hướng đến. Phần mềm ứng dụng Cho và nhận do Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty TNHH phần mềm công nghệ cao Sioux Việt Nam xây dựng đang nhận được sự hưởng ứng của người dân TP Đà Nẵng.

Là đơn vị tiếp nhận và vận hành ứng dụng Cho và nhận, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho biết, kể từ thời điểm đưa vào hoạt động thí điểm cuối năm 2019 đến nay, đã có hơn 3 .000 lượt người tải và dùng ứng dụng.

 Theo đó việc sửa một số lỗi phát sinh , cũng như mở rộng vùng sử dụng ra khỏi địa bàn Đà Nẵng, mở đợt quyên góp vận động từ thiện dự kiến sẽ được thực hiện trong thời gian tới, để ứng dụng được người dùng sử dụng rộng rãi, nhằm tạo ra cộng đồng tương thân tương ái, đồng thời giúp giảm thiểu việc thải đồ vật ra môi trường.  

 

BT
Thăm dò khán giả