Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở CS PCCC Hà Nội

(ANTV) - Sáng 3/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, tổng kinh phí đầu tư dự kiến để thực hiện các dự án đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 là 11.501 tỷ đồng và chia làm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 2016-2030 sẽ thành lập bổ sung các phòng chức năng, 10 phòng cảnh sát PCCC ở các quận, huyện, thị xã, Trung tâm chỉ huy điều hành bay, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đường sông; đồng thời bổ sung tổng quân số dự kiến đến cuối năm 2030 của Cảnh sát PCCC Hà Nội là 6.500 người.

Lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội cũng sẽ được đầu tư, phát triển hệ thống phương tiện, trang bị với hàng trăm xe chữa cháy, xe cứu hộ, cứu thương, xe chữa cháy hóa chất, xe máy xúc, đào đa năng, tàu chữa cháy trên sông, xuồng cứu hộ, quần áo cách nhiệt; mặt nạ phòng độc, lọc độc; thiết bị cảm biến âm thanh tìm kiếm người bị nạn. Đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 2026 đến năm 2030 sẽ trang bị máy bay trực thăng cứu hộ, cứu nạn và máy bay chữa cháy.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua Vì an ninh Tổ quốc tại Cụm thi đua số VI – Bộ Công an

Cũng trong ngày 03/03, tại Công an tỉnh Gia Lai, Cụm thi đua số VI - Bộ Công an, gồm các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng và Bình Phước đã Tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2016.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số VI đã tập trung thảo luận, thông qua nội dung tiêu chí thực hiện giao ước phong trào thi đua năm 2016. Trong đó, thực hiện nghiêm túc các Thông tư, Chỉ thị do Đảng bộ, Bộ Công an phát động như: Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị – Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới, Chỉ thị số 03, 05 của Bộ Công an – Đẩy mạnh phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, gắn với đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Sau khi thông qua các tiêu chí chấm điểm cho từng nội dung và quy chế tổ chức hoạt động, 6 đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả