Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơn sốt khẩu trang trước dịch Corona bùng phát

(ANTV) - Trước tình hình dịch hô hấp do virus corona lây lan nhanh, nhiều người dân tại các tỉnh thành đang tìm mua các loại khẩu trang kháng khuẩn, đặc biệt là các loại khẩu trang chống bụi mịn, ngăn ngừa độc tố. Trong sáng nay, nhiều người dân xếp hàng mua khẩu trang tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế, tuy nhiên nhiều người cũng không thể mua được hàng và có mua được cũng với giá khá đắt đỏ.

 

9h sáng tại một trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế, hàng trăm người dân, tiểu thương xếp hàng và chờ đợi để mua khẩu trang. Chưa khi nào thị trường khẩu trang lại trở nên nhộn nhịp và sôi động như những ngày này. Theo các cơ sở cung cấp thiết bị y tế, hiện tại mặt hàng khẩu trang đang cháy hàng, nhà cung cấp thậm trí không sản xuất kịp vì nhu cầu của người mua quá cao, do đó giá cả các loại khẩu trang cũng đang "leo thang" mỗi ngày.

Từ khi có dịch viêm phổi do virus corona lây lan, thì hầu hết giá cả các mặt hàng khẩu trang đều tăng mạnh. Cụ thể, khẩu trang y tế thường ngày bán 1.500 đồng, thì nay bán lên 5.000 -10.000 đồng/cái. Khẩu trang 3M từ 40.000 đồng/hộp nay bán lên 250-300 nghìn đồng/hộp. Có lẽ, chưa khi nào thị trường "khẩu trang" lại trở nên bát nháo và lộn xộn như hiện nay, mỗi nơi bán một giá và nhiều tiểu thương, nhiều cửa hàng cũng đang lợi dụng vào dịch Corona để gom hàng, đầu cơ và bán cho người dân với giá đắt đỏ.

Hiện nay, trên thị trường cũng xuất rất nhiều loại khẩu trang với đủ mẫu mã, xuất xứ khác nhau. Nhưng người dân nên nên chọn mua những loại khẩu trang 3, 4 lớp. Bởi nó vừa giúp giảm sự lây lan của virus. Đồng thời, ngăn ngừa các hạt nước bọt chứa vi khuẩn văng khỏi miệng, mũi người đeo, giảm tiếp xúc của nước bọt với dịch tiết của người sử dụng tới người khác.

Để đảm bảo phòng chống trước dịch Corona đang ngày càng lây lan mạnh, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân nên hạn chế đến những nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người. Thường xuyên sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm corona. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho nhu cầu mua khẩu trang của người dân được đảm bảo, kiến nghị các cơ quan chức năng cũng cần phải vào cuộc và xử lý mạnh tay với những cá nhân, doanh nghiệp đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để gom hàng, ép giá.

BT
Thăm dò khán giả