Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 14:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có thể chuyển tiền hỗ trợ ngư dân trong tháng 10

(ANTV) - Công việc thống kê thiệt hại, xác định mức đền bù sự cố môi trường biển miền Trung đang được lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương, đầu tháng 10 ngư dân có thể nhận được tiền. 

Đây là thông tin được ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết.

Theo ông Tám, hơn tuần qua, các Bộ đã làm việc liên tục, Bộ Tài chính chủ trì trình dự thảo định mức giá, nếu được Thủ tướng phê duyệt, 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế sẽ tính con số đền bù cụ thể dựa vào mức giá đó, rồi đưa Bộ Tài chính thẩm định lần nữa và trình lên Thủ tướng.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì khả năng đầu tháng 10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ chuyển tiền cho người dân. Ông Tám cũng cho biết, để việc đền bù bảo đảm công bằng, đúng người, đúng mức độ thiệt hại, không để tình trạng kê khai khống, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản hướng dẫn, trong đó sự phân loại các nhóm đối tượng bị thiệt hại.

Đồng thời, nêu rõ kê khai, thống kê, đánh giá thiệt hại phải được tổ chức chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Quá trình đó phải có sự tham gia của đoàn thể, giám sát xã hội. Ngoài ra, từ thôn đến xã đều thành lập hội đồng đánh giá thiệt hại cơ sở, niêm yết công khai để người dân giám sát.


 

Hội thảo quốc gia Lập lại trật tự thị trường phân bón Việt Nam

Sáng 28/9 tại Hà Nội, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc gia "Lập lại trật tự thị trường phân bón Việt Nam".

Tại hội thảo, các đại biểu đều nhận định thị trường phân bón hiện nay đang để lộ nhiều bất cập, tiêu cực. Hệ thống sản xuất phân bón Việt Nam là tự phát, chưa được quy hoạch cụ thể, chưa được kiện toàn.

Bên cạnh đó, tình hình phân bón giả, phân bón kém chất lượng gây thiệt hại cho bà con nông dân ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, nghị định 202/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý phân bón còn nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Từ thực tế này, đại diện các Bộ, ban, ngành và các hội, hiệp hội đã đề xuất các giải pháp lập lại trật tự thị trường phân bón để hạn chế các tiêu cực cũng như lập lại vai trò quản lý Nhà nước trong vấn đề này.

Về công tác quản lý, cần sớm hoàn thiện khung pháp lý, chỉnh sửa, bổ sung một số văn bản pháp luật; xây dựng dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tạo khung pháp lý kỹ thuật về chất lượng phân bón, tăng cường tập huấn văn bản pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ chuyên môn để đảm bảo có đủ năng lực về quản lý. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây