Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ sở sản xuất nước rửa tay khô theo hướng dẫn trên mạng

(ANTV) - Chiều 8/2, Đội Quản lý thị trường số 26, Phòng An ninh Kinh tế Công an Hà Nội và Công an Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện 1 cơ sở sản xuất thủ công nước rửa tay khô, có địa chỉ tại khu nhà ở cán bộ viện Quân y 103 - Học viện Quân Y, Văn Quán, Hà Đông.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy tờ công bố chất lượng và đăng ký kinh doanh; toàn bộ hàng hóa không hóa đơn chứng từ, không số công bố.

Chủ cơ sở cho biết sản xuất theo hướng dẫn trên mạng internet. Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ, sản phẩm trên được đăng bán trên Shopee với giá 76 nghìn đồng với lời quảng cáo do Học viện Quân y sản xuất.

Chỉ riêng qua trang thương mại điện tử này đã có gần 900 người mua hàng. Hiện đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu giữ 100.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc

Qua công tác nắm tình hình, tổ chức trinh sát, sáng 9-2, tổ công tác Đội QLTT số 6, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hành chính và tạm thời thu giữ 100.000 chiếc khẩu trang chưa rõ nguồn gốc xuất xứ tại tại dãy BT6 khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 50 thùng car-ton chứa số lượng lớn khẩu trang y tế được sản xuất trong nước.

Một nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc nhận là chủ lô khẩu trang này, và không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người này đã mua gom khẩu trang và thuê ngôi biệt thự trên để tập kết

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong và thu giữ số hàng trên. Vụ việc đang tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả