Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ sở cung cấp hàng tấn tôm bơm tạp chất ra thị trường phía Bắc

(ANTV) - Đoàn liên ngành do Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an  chủ trì, phối hợp với phối hợp với Công an Huyện Thanh Trì, Hà Nội và Thanh tra Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản đã phát hiện một cơ sở bơm tạp chất vào tôm đông lạnh với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, lên tới gần 4,5 tấn.

 

Cơ sở bơm tạp chất vào tôm đông lạnh này do Nguyễn Hữu Mạnh làm chủ có địa chị tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, đã hoạt động được hơn 2 tháng nay, chủ yếu cung cấp cho chợ đầu mối Long Biên và các đầu nậu thủy hải sản ở khu vực phía Bắc.
 
Đối tượng Nguyễn Hữu Mạnh khai nhận, em mua ở trên chợ Long Biên về rồi phân size rồi đưa ngược lại lên chợ theo yêu cầu của khách hàng. Có những khách hàng người ta yêu cầu mình bơm tạp chất thì mình làm còn có khách hàng yêu cầu hàng nguyên bản thì mình cũng làm. Nó tùy thuộc con hàng nó tươi đẹp thì nó lên được 10 cân bơm được 1,5 cân, xấu thì 1 cân/10kg tôm.
 
Điều đáng nói là bản thân cơ sở này đã cảnh báo với các đầu nậu thu mua. Thế nhưng các đầu mối hải sản này vẫn cố tình đặt hàng nhằm lừa người dân.
 
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục lấy lời khai và điều tra xác minh các đầu nậu, chủ các cửa hàng thu mua tôm từ cơ sở này để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Khuyến cáo, người dân khi mua tôm đông lạnh cần kiểm tra kĩ để tránh mua phải tôm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
 
Thanh long trái vụ rớt giá, nông dân lỗ nặng
 

 

Thời điểm hiện nay, nông dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang thu hoạch thanh long chong đèn trái vụ. Tuy nhiên những ngày qua, giá thanh long trên địa bàn tỉnh có xu hướng giảm mạnh trong khi chi phí phân bón, nhân công tăng cao khiến nhiều nông dân sản xuất thanh long trái vụ thua lỗ nặng.
 
 
Giá thanh long có xu hướng giảm mạnh khi thanh long ruột trắng từ 15.000 đồng/kg xuống chỉ còn 4.000-5.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ từ 35.000 đồng/kg xuống còn 20.000-22.000 đồng/kg. Theo Chủ tịch Hội Nông dân xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc cho biết, năm nay giá thanh long trái vụ rớt xuống khá thấp so với mọi năm, nhất là giá thanh long ruột trắng. Với giá cả như hiện nay, hầu hết các nhà vườn trồng thanh long trái vụ đều không có lãi, khiến nhiều bà con nông dân lo lắng không yên.
 
 

 

Thăm dò khán giả