Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có nên mua bảo hiểm mùa dịch Covid 19?

(ANTV) - Trong khi diễn biến dịch covid 19 còn phức tạp, hàng loạt công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đã tung các gói sản phẩm linh hoạt hơn, hoặc tăng các gói hỗ trợ nhằm giữ chân và thu hút khách hàng sở hữu các hợp đồng bảo hiểm mới phù hợp. Với nhiều mức giá khác nhau, nhiều quyền lợi được hưởng. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra băn khoăn đặt câu hỏi: Việc tham gia loại hình bảo hiểm này liệu có cần thiết? Và nên hay không nên mua những gói này.

 

Hàng loạt các hãng bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đưa ra các Quyền lợi được hưởng với khách hàng bị nghi hoặc đã xác định nhiễm Covid-19. 

- Miễn thời gian chờ và thẩm định nhanh hợp đồng

- Quyền lợi trợ cấp y tế được tính theo mức giá nằm viện tại khoa chăm sóc đặc biệt tương ứng lần lượt cho bao gói bảo hiểm.

- Quyền lợi này vẫn được giải quyết riêng cùng với chi phí cách ly đã được nhà nước hỗ trợ như cách hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong thời gian điều trị.

Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, kịp thời trong khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đang có những lợi thế riêng. Tuy nhiên, tham gia bảo hiểm mùa dịch đang có nhiều ý kiến trái chiều

Cùng với đó, nhiều chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, việc tham gia BH về phòng ngừa dịch bệnh vẫn chỉ là dành cho 1 bộ phận nhỏ người có điều kiện. Bởi thực tế hiện nay, BHYT của nhà nước đã hỗ trợ 100% kinh phí khám và điều trị cho bênh nhân mắc virut Covid 19

PGS -TS Đinh Trọng Thịnh, Chuyên gia kinh tế cho biết: "Chúng tôi cho rằng người dân thì có thể không cần thiết phải tham gia gói bảo hiểm này và ai đó có nhu cầu có tiền, có khả năng và họ thấy rằng họ cần tham gia bảo hiểm thì cũng nên đọc kỹ các điều khoản liên quan. Bởi vì nó chỉ liên quan đến chữa bệnh thì cái đó không cần thiết, nhà nước đã miễn phí 100% rồi nhưng nếu như liên quan đến những điều khoản khác mà nó phù hợp với 1 nhóm cộng đồng nào đó thì người  ta cần người ta có thể mua và cái đó nhà nước cũng không nên cấm  và hàng hóa đó cũng không vi phạm vào quy định gì cả của luật pháp."

Rõ ràng, việc chọn lựa mua các gói bảo hiểm Covid-19 vẫn nằm ở sự lựa chọn của người dân và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi người. Quan trọng là mỗi người phải có kiến thức cần thiết về Covid 19, luôn cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và làm theo các khuyến cáo của ngành y tế, tránh rơi vào tình trạng hoang mang, lo sợ để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

BT
Thăm dò khán giả