Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:00, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến hàng đầu năm qua cửa khẩu Lào Cai

(ANTV) - Sáng nay, mùng 2 Tết (9/2), Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục thông quan nhanh gọn, an toàn cho những tấn trái cây miền Nam và tôm hùm miền Trung sang thị trường Vân Nam- Trung Quốc. 

Đây là những chuyến hàng “xông đất” đầu năm mới ở Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Công ty Tấn Phát là đơn vị “xông đất”  đầu tiên, với hơn 40 tấn xoài cát, chôm chôm từ miền Nam, xuất sang thị trường tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Còn Công ty Việt Tú xuất khẩu gần hai tấn tôm hùm, thu mua từ miền Phú Yên, qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, vào lúc 10 giờ sáng ngày mùng 2 Tết. Tôm sống được bảo quản trong những thùng chuyên dụng, thông quan qua cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào Cai).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hóa ngay từ những ngày đầu năm mới, Chi cục Hải quan Lào Cai và Đồn biên phòng cửa khẩu đã bố trí lực lượng, chia từng ca, ứng trực làm việc như những ngày bình thường khác. Các bộ phận chức năng thực hiện qui trình kiểm dịch, mở tờ khai, thông quan nhanh, gọn, an toàn.
    
Đà Nẵng đón 1.400 khách “xông đất” đầu năm

Chiều qua (8/2), tức Mồng 1 Tết Bính Thân, chuyến tàu biển Libra Superstar (Star Cruise) đã cập cảng Tiên Sa, đưa 1.200 khách quốc tế  đến “xông đất” Đà Nẵng đầu năm mới. Đây là những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên tới xông đất Đà Nẵng bằng đường biển.

Trong 1 ngày tàu cập cảng tại Đà Nẵng, du khách sẽ tham quan một số điểm đến hấp dẫn như bảo tàng Điêu khắc Chăm, chùa Linh Ứng Bãi Bụt, danh thắng Ngũ Hành Sơn… cũng như trải nghiệm không khí đón Tết cổ truyền của Việt Nam. Được biết, dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, du lịch thành phố Đà Nẵng đón 3 chuyến tàu biển của các hãng tàu Volendam, Superstar Liba, Superstar Virco cập cảng Tiên Sa, đưa khoảng 3.300 lượt khách đến tham quan.

Trước đó, trong buổi cùng ngày, Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ đón 180 hành khách đi trên chuyến bay Macao – Đà Nẵng của hãng hàng không JetstarPacijic.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng