Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên gia khuyến nghị thận trọng đầu tư vào Anh

(ANTV) - Công ty tư vấn quản lý lớn nhất châu Âu Roland Berger của Đức vừa đưa ra khuyến nghị các doanh nghiệp châu Âu nên thận trọng khi đầu tư vào Vương quốc Anh, do những bất ổn liên quan việc nước này rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Công ty Roland Berger nhận định rằng Brexit sẽ tác động xấu tới kinh tế nước Anh, mặc dù nền kinh tế này đã tăng trưởng tích cực hơn kể từ sau cuộc trưng cầu ngày 23/6/2016. Các doanh nghiệp châu Âu cần có cách tiếp cận “linh hoạt” với London và nên kết nối với nhau chặt chẽ hơn, cũng như với các đối tác Anh, để cùng đối phó với tác động của Brexit.

Giám đốc điều hành Roland Berger lưu ý hiện các doanh nghiệp châu Âu đang làm ăn tại nước Anh tỏ ra lo ngại về tác động của thuế nhập khẩu cũng như các rào cản thương mại khác tới chuỗi cung ứng hàng hóa, đồng thời họ cũng trì hoãn những dự án có số vốn đầu tư lớn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý những xáo động ở châu Âu, khi một loạt cuộc bầu cử quan trọng tại Đức, Pháp, Hà Lan sẽ diễn ra trong năm nay.

Roland Berger ước tính riêng chi phí của các rào cản phi thuế quan, bao gồm cả những phí tổn liên quan việc đáp ứng các quy định của châu Âu cũng như chi phí thủ tục hải quan, có thể chiếm tới 2-14% doanh thu của các công ty châu Âu làm ăn tại nước Anh.

Trung Quốc lên kế hoạch phóng tàu vũ trụ chở hàng đầu tiên

Cơ quan hàng không vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) ngày hôm qua 13/2 cho biết nước này đang lên kế hoạch phóng tàu vũ trụ chở hàng đầu tiên bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y2 vào tháng Tư tới.

Thông cáo của CMSA cho hay tàu vũ trụ chở hàng trên, mang tên Thiên Chu-1 hôm 5/2 đã rời thành phố cảng Thiên Tân ở miền Bắc Trung Quốc, và ngày 13/2 đã tới Trung tâm phóng vệ tinh Văn Xương ở tỉnh Hải Nam để tiến hành lắp ráp và thử nghiệm.

Thiên Chu-1 có trọng lượng cất cánh là 13 tấn, chở tới 6 tấn hàng và có thể ở trong không gian 3 tháng. Tàu này còn có thể kết nối với trạm Thiên Cung-2 và tiếp nhiên liệu để tiến hành các thử nghiệm khác. Cũng theo CMSA, tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y2 dự kiến sẽ tới Trung tâm phóng vệ tinh Văn Xương trong tháng 3/2017.

BT
Thăm dò khán giả