Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:14, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chụp ảnh xuân đắt khách

(ANTV) - Vào những ngày cận Tết, khi không khí xuân đang ngập tràn cũng là lúc nhiều bạn trẻ tập trung về các chợ hoa Xuân để thưởng lãm và lưu lại những bức ảnh đẹp. Đây cũng là thời điểm mà dịch vụ chụp ảnh thuê nở rộ, mang lại nguồn thu ổn định cho những người làm nghề chụp ảnh bán thời gian. 

Chợ hoa Xuân TP Đà Nẵng những ngày cuối năm đã bắt đầu náo nhiệt. Bên cạnh người mua, người bán thì vẫn có không ít những bạn trẻ trong trang phục áo dài truyền thống hay cách tân với màu sắc bắt mắt, tìm về đây để lưu lại cho mình một bộ sưu tập ảnh Xuân.

Đã nhiều năm làm nghề chụp ảnh bán thời gian, bạn Phạm Văn Tiến cho biết, đây là thời điểm “vàng” thu về nhiều lợi nhuận từ việc chụp ảnh cho các bạn trẻ.

Anh Phạm Văn Tiến, TP Đà Nẵng chia sẻ: Hiện tại em làm nghề được 6 năm rồi. Thu nhập của bọn em so với mấy công việc ngoài xã hội như công nhân thì cũng đạt được thu nhập đủ cho nhu cầu sống của mình. Hằng năm bọn em làm thì cứ đến cuối năm là dịp có được nhiều doanh thu nhất.

Bạn Nguyễn Triệu Vy, TP Đà Nẵng cho biết: Vào những dịp này, ở đây là 1 địa điểm lý tưởng để chụp những bộ ảnh kỉ niệm. Em thấy giá từ 500 đến 700 khá là hợp lý để có những bức hình xinh vào ngày Tết.

Việc chụp ảnh Xuân cũng được đầu tư, thực hiện công phu. Thợ chụp thì trang bị từ máy móc đến phương tiện, phụ kiện hỗ trợ cho khách khá chuyên nghiệp để cho tăng chất lượng cho những bức ảnh Xuân.

Hiện nay, chi phí cho một bộ ảnh chụp đơn trong vòng 2 giờ đồng hồ, dao động từ 1 triệu – 1, 5 triệu. Đối với ảnh chụp theo nhóm thì mức giá dịch vụ từ 800 – 2 triệu đồng.

Anh Phạm Văn Tiến, TP Đà Nẵng cho biết: Nhiều khi khuyến mãi 30 đến 50 phần trăm, mức giá bên em đang nhận, ví dụ các bạn học sinh, sinh viên thì bọn em có giá ưu đãi hơn rất nhiều, còn thường thường giá dao động của bọn em rơi vào 1 triệu, 1 triệu rưỡi 1 người. Còn ví dụ như các gia đình thì bọn em có nhận chụp tại nhà, nghĩa là bắt buộc bọn em phải làm tất cả các dịch vụ để làm sao đó tối thiểu nhất khi người ta đi ra về các kiểu.

Theo anh Nguyễn Trọng Nhân, TP Đà Nẵng, anh đi chụp hình này cũng được 3 năm, thường thì cuối năm sẽ nở rộ dịch vụ chụp ảnh xuân, chụp ảnh Tết. Đa số khách hàng cả anh Nhân là các bạn nữ và các cô đứng tuổi muốn chụp hình kỉ niệm treo trong nhà. Năm nay cái số lượng khách hàng không được nhiều như năm trước, đa số là những bạn nữ trẻ book dịch vụ. Giá bên anh Nhân dao động khoảng cỡ 800 đến 2 triệu cho từng gói dịch vụ và từng nhóm người.

Chụp ảnh Xuân - công việc đơn giản và không quá vất vả nhưng lại cho thu nhập cao, không chỉ giúp cho nhiều người lưu lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống mà còn làm không khí Tết thêm rộn ràng, ấm áp./.

BT
Thăm dò khán giả