Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:45, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuỗi sự kiện Ngày Mua sắm trực tuyến

(ANTV) - Ngày Mua sắm trực tuyến - Online Friday là một trong những hoạt động thường niên của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công thương  phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua kênh bán hàng trực tuyến. 

Tại buổi Lễ khai mạc chuỗi sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp thương mại điện tử đã ấn nút khởi động cho sự kiện Online Friday 2016 và kích hoạt trang deal.onlinefriday.vn – website bao gồm các sản phẩm với mức khuyến mại lớn dành riêng cho chương trình.

Một trong những điểm mới của Ngày mua sắm trực tuyến năm nay đó là hoạt động Big Off diễn ra tại không gian phố đi bộ Tượng đài Lý Thái Tổ từ ngày 01/12 đến hết 03/12/2016, khách tham dự sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm công nghệ, mua sắm trực tuyến thông qua các ứng dụng thương mại điển tử...

So với năm 2015, quy mô ngày mua sắm trực tuyến Online Friday năm nay về số lượng doanh nghiệp tham gia, chương trình khuyến mại, doanh thu đều được kỳ vọng sẽ lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, chương trình dự kiến thu hút gần 3.000 doanh nghiệp tham gia với khoảng 200.000 sản phẩm khuyến mãi đăng ký với tổng doanh số giao dịch khoảng 1.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp tham gia cũng đã có công tác chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa đến tay người tiêu dùng những mặt hàng tốt với giá cạnh tranh.

Ông Alexandre Dardy - Tổng giám đốc Lazada Việt Nam: Để chuẩn bị cho ngày Online Friday này chúng tôi đã cung cấp hàng trăm deal và đây là những deal mà chúng tôi chỉ lựa chọn dành riêng cho chương trình này. Chúng tôi lựa chọn rất là kỹ lưỡng cả về số lượng, chất lượng sản phẩm cũng như là giá khuyến mãi dành cho những deal này.

Sau 3 năm tổ chức, Online Friday đã tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt vì thế mà đã trở thành một sự kiện được nhiều người tiêu dùng đón chờ.

Xem thêm video:
 

Quảng Bình: Tăng cường kiểm tra hoạt động PCCC trên địa bàn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an; Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành của Công an tỉnh và Sở Văn hóa thông tin đã tiến hành tổng rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh các quán karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố Đồng Hới. 

Trong thời gian từ ngày 22-30/11/2016, đoàn Liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại 15 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Nội dung kiểm tra được đoàn liên ngành thực hiện đúng theo các văn bản, quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra bước đầu đoàn đã kịp thời phát hiện nhiều thiếu sót trong hoạt động kinh doanh tại các quán karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn TP. Đồng Hới chủ yếu là vi phạm trên lĩnh vực về PCCC, an ninh trật tự và một số điều kiện liên quan khác...

Trước những vi phạm nói trên, đoàn liên ngành đã lập các biên bản kiểm tra, biên bản xử lý vi phạm và giao cho chủ các cơ sở cần sớm khắc phục những thiếu sót nói trên. Trong thời gian tới nếu cơ sở nào không chấp hành, căn cứ vào tính chất, mức độ của vụ việc sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều cơ sở kinh doanh Karaokre đã chấp hành khá nghiêm túc các thủ tục theo quy định của pháp luật; đầu tư trang bị và mua sắm mới, hiện đại nhiều phương tiện PCCC, đáp ứng tốt các yêu cầu PCCC, công tác đảm bảo an ninh trật tự đặt ra hiện nay.

Cũng trong đợt này, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Bình thành lập nhiều tổ công tác tiến hành tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống PCCC ở các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường, quán bar tại địa bàn các huyện, thị xã để có phương án hướng dẫn để các cơ sở thực hiện nghiêm túc hơn nhằm chủ động ngăn chặn, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ xảy ra, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Đợt kiểm tra là dịp để để các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường và quán bar trên địa bàn toàn tỉnh nâng cao hơn nữa ý thức, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, PCCC và các điều kiện, tiêu chuẩn cần thiết khác trong hoạt động kinh doanh Karaoke, vũ trường và quán bar nhằm góp phần bảo vệ an toàn tín mạng và tài sản cho cơ sở cũng như cho mọi người.

Xem thêm video:


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng