Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:25, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị hàng hóa Tết Đinh Dậu 2017

(ANTV) - Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán 2017, Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 12  về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường.  Theo ​nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ trên cả nước, phương án chuẩn bị hàng hóa ​đ​ã hoàn tất, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt nguồn hoặc tồn ứ hàng hóa sau Tết. 

Những tháng cuối năm là mùa kinh doanh cao  điểm. Các doanh nghiệp chuẩn bị hàng tết đều hướng tới mục tiêu chất lượng tốt, số lượng dồi dào, giá cả ổn định…

Ông  Đỗ Văn Kỷ,  đại diện Công ty  Goldsun – Hà Nội cam kết:  Sắp tết, sức mua sẽ tăng cao. Nhưng chúng tôi  cam kết  không  xảy ra thiếu hàng và giá cả ổn định, tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Ông Dương Tuấn Cường, Quản lý  kinh doanh, Công ty  Tỏi đen  Đông Á cho biết; Ai cũng đi mua sắm dịp cuối năm, nhưng chúng tôi đảm bảo hàng của chúng tôi giá vẫn như mọi năm, không có tình trạng đẩy giá  lên.

Những cam kết của DN đã tạo thêm niềm tin cho người dân. Niềm tin này càng được nhân lên khi được biết,  tại thị trường trọng điểm  TP Hồ Chí Minh, năm nay việc bình ổn thị  trường tết có nét mới với việc 10 ngân hàng thương mại cam kết cho vay với hạn mức tín dụng lên đến 12.000 tỷ đồng, tăng gần 1.100 tỷ đồng so với năm 2015. Tạo thuận lợi cho DN làm hàng Tết, các ngân hàng đang thực hiện cho các DN  vay ngắn hạn, lãi suất dao động từ 4,15 - 6,5%/năm tùy từng mặt hàng.

Còn với Hà Nội, thành phố sẽ mở thêm kênh để tiếp nhận thông tin,  tăng cường chỉ đạo điều tiết hàng hóa, tránh gây ảnh hưởng xấu đến thị trường. Theo kế hoạch  năm nay, thành phố sẽ tổ chức bán hàng phục vụ Tết tại 20 trung tâm thương mại,  700 cửa hàng tiện ích, các hộ kinh doanh và 454 chợ trên địa bàn. Nguồn hàng phục vụ Tết liên kết với các địa phương trong cả nước để có sự bình ổn giá  cả,  tránh khan hàng, tăng khả năng cạnh tranh với hàng ngoại, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam .

 Ông Vũ  Hồng Khanh, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà nội cho biết: Hàng  hóa phải đến được với người  tiêu dùng,  có giá cả  ổn định, thậm chí phải có giá rẻ, và phải tạo ra địa chỉ tin cậy để mua sắm cho người dân dịp Tết. 

Bình ổn thị trường hàng tết là cần thiết. Người dân sẽ tiết kiệm được chi phí, và doanh nghiệp cũng có điều kiện để lan tỏa thương hiệu của mình tới cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng