Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa rõ mục đích thương lái ồ ạt mua vảy cá tại Đồng Tháp

(ANTV) -Thời gian qua, nhiều thương lái đến tận xã Phú Thọ, huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) để thu mua vảy cá các loại với số lượng lớn, bởi đây là địa phương có làng nghề làm cá khô để cung ứng cho các địa phương lân cận. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các ban ngành liên quan cũng như chính quyền địa phương ở đây vẫn không biết rõ nguyên nhân thương lái thu mua vảy cá để làm gì?

 

Hiện tại địa phương này có khoảng 30 cơ sở chế biến cá khô, nên số lượng vảy cá cũng khá lớn. Theo người dân địa phương, vảy cá trước giờ đa phần là bỏ, nhưng kể từ đầu năm 2019 đến nay, vảy cá được thương lái thu mua với số lượng lớn với giá 4.000 đồng/kg. Trung bình 1 tấn cá nguyên liệu sẽ cho ra trên 100kg vảy cá.
 
Nhiều chủ cơ sở chế biến cá khô cho biết , hầu như các loại vảy cá nào thương lái cũng mua với số lượng không hạn chế. Số tiền bán vảy cá, chủ cơ sở dùng để trả lương cho công nhân.
 
Trước đây ở các tỉnh, thành phố khác cũng có trường hợp tương tự là thu mua lá khoai mì, giây khoai lang, lá mãng cầu xiêm... gây xôn xao dư luận nhưng ngành chức năng vẫn chưa xác định được mục đích của việc thu mua là gì và hiện các ban ngành liên quan cũng như chính quyền huyện Tam Nông, mặc dù có đi tìm hiểu nhưng vẫn không biết rõ nguyên nhân thương lái thu mua vảy cá để làm gì.
 
Đa số người đi thu mua vảy cá là dân địa phương còn thương lái đến mua lại thì không rõ từ nơi nào. Việc mua bán này cũng đã diễn ra khá lâu. Vảy cá được mua với nhiều mức giá khác nhau tùy vào từng thời điểm”.
 
Bạc Liêu: Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm
 

 

Một cơ sở thu mua tôm đang tổ chức cho công nhân bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu vừa bị Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu phát hiện và bắt quả tang.
 
Qua tin báo của người dân, Công an thị xã Giá Rai bắt quả tang cơ sở thu mua tôm trên địa bàn xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu do ông Nguyễn Văn Nhựt làm chủ, đang tổ chức cho công nhân bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu.
 
Lực lượng Công an thu giữ tại hiện trường: 14kg tôm nguyên liệu có chứa tạp chất CMC và dụng cụ dùng để bơm, chích tạp chất vào tôm. 

 

Thăm dò khán giả