Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:48, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa phát hiện giao dịch mua, bán tiền giả qua mạng

(ANTV) - Sau khi xuất hiện thông tin: “đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả” trên facebook, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã vào cuộc điều tra. 

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân thông tin kịp thời cho cơ quan Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan khi phát hiện hành vi mua bán, lưu trữ, vận chuyển tiền giả dưới bất kỳ hình thức nào, để xử lý theo quy định pháp luật.

Sau khi tiến hành điều tra, Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cho biết đây là hình thức lừa đảo để chiếm đoạt tiền chứ không phải hình thức đổi tiền giả. Đến nay, lực lượng cảnh sát đã phát hiện, bắt được một đối tượng lừa đảo.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người tiêu dùng, để nhận biết tiền thật hay giả, cần kiểm tra các đặc điểm bảo an như soi tờ tiền trước nguồn sáng, kiểm tra hình bóng chìm, dây bảo hiểm, hình định vị; vuốt nhẹ tờ bạc để kiểm tra các yếu tố in lõm. Điểm đáng chú ý là tiền giả được in trên nilon nên dễ bị bai giãn hoặc rách khi kéo, xé nhẹ ở cạnh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng