Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước gặp gỡ doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh

(ANTV) - Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân TP Hồ Chí Minh luôn tiên phong, là hạt nhân phát triển khu vực kinh tế tư nhân trong nước.

 
Hướng đến ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 3/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có buổi gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh.  
 
Đây là chương trình do Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
 
Tại buổi gặp gỡ, nhiều ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân kiến nghị: trước khi ban hành quyết định, những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp,đặc biệt là chủ trương, chính sách phát triển kinh tế thì Đảng, nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nên tham khảo ý kiến của người chịu tác động từ dưới lên.
 
Đồng thời  kiến nghị sửa đổi các luật đầu tư và kinh doanh tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp đầu tư kinh doanh; vấn đề cải cách hành chính các thủ tục kinh doanh, đầu tư; vấn đề thuế nhập khẩu nguyên liệu để doanh nghiệp sản xuất; cải tiến và đơn giản hóa thủ tục cấp phép đầu tư vào Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, cũng cần sửa đổi quy định về làm việc ngoài giờ; đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm cũng cố, đảm bảo niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm của Doanh nghiệp Việt  uy tín.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã  ghi nhận những đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam; đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị các doanh nghiệp, doanh nhân.
 
Chủ tịch nước cũng đã đề nghị lãnh đạo Thành phố quan tâm giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp ủy, chính quyền Thành phố . Còn với những kiến nghị liên quan đến bộ, ngành Trung ương, Chủ tịch nước ghi nhận và sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành sớm giải quyết .
 
BT
Thăm dò khán giả