Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:54, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước đánh giá cao nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng

(ANTV) - Chiều 30.4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu tại Lâm Đồng. Cùng đi có lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

 

Tại công ty TNHH trang trại nông sản Phong Thúy -  huyện Đức Trọng, Chủ tịch nước Trương tấn Sang đã đến thăm mô hình  trồng cà chua sạch trên giá thể, đạt năng suất 3 tấn/1ha.

Đây là mô hình của một nông hộ liên kết sản xuất  với công ty và được công ty hướng dẫn kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm.

Chủ tịch nước cũng tham quan các loại rau, quả sạch, chất lượng cao do công ty Phong Thúy sản xuất đang có mặt tại các các siêu thị lớn trong nước và quốc tế và tham quan trại sản xuất cà chua ghép của đơn vị.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm Công ty An Phú – một đơn vị sản xuất rau sạch theo công nghệ Nhật Bản ở huyện Lâm Hà. Còn tại công ty Biofresh – TP. Đà Lạt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm mô hình trồng dâu tây sạch trên giá thể trong nhà kính lùn và mô hình trồng thử nghiệm cây dưa lưới giống Pháp.

Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tựu đạt được trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của các doanh nghiệp ở Lâm Đồng và mong muốn các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh khâu liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với nông dân trong vùng, giữa các doanh nghiệp với nhau nhằm thúc đẩy phát triển nông  nghiệp công nghệ cao. 

Đồng thời chủ tịch nước khẳng định trung ương sẽ có nhiều chính sách hơn nữa nhằm tạo điều kiện để thúc đẩy nông  nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng  phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả