Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ doanh nghiệp cầm đầu phá rừng quy mô lớn

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với 8 bị can về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, trong vụ án phá rừng quy mô lớn xảy ra trên địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, thu giữ hơn 30 mét khối gỗ quý hiếm.

Cầm đầu trong vụ án này là Nguyễn Qúi Sơn, chủ doanh nghiệp Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Sơn Thúy có trụ sở tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình. Nguyễn Hải Long (vợ của Nguyễn Qúi Sơn) làm giám đốc doanh nghiệp này.

Lợi dụng là doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh một số ngành nghề, trong đó có việc khai thác khoáng sản tại tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Sơn đã chỉ đạo các đối tượng khác khai thác trái phép gỗ quý hiếm như lim, gõ tại các tiểu khu 316, 279, 300, 303, 317, 318, 329 thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Sau khi khai thác, các đối tượng chờ thời cơ thuận lợi đã kéo gỗ ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn gần cầu Khe Liệt của xã Trường Sơn trên tuyến tỉnh lộ 9E. Tại đây, các đối tượng cho gỗ lên các xe chở cát sạn, ngụy trang  để qua mắt cơ quan chức năng và vận chuyển về xuôi .

Trước đó, đêm 3/12, lực lượng công an đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ tổ chức đấu tranh chuyên án, bắt giữ 5 đối tượng. Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng.

Bước đầu đã thu giữ hơn 30m3 gỗ quý hiếm, trong đó đáng chú ý có gần 3 mét khối gỗ tươi các đối tượng mới khai thác, bị bắt quả tang khi đang vận chuyển về xuôi và hàng chục m3  gỗ được cất giấu tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Qúi Sơn. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả