Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống đầu cơ, tăng giá vé máy bay trái quy định

(ANTV) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân bằng đường hàng không, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân năm 2020.

 

 Đáng chú ý, trong kế hoạch này, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không cần kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định và có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội.

Về kế hoạch phục vụ Tết và mùa lễ hội xuân  năm 2020, Cục Hàng không Việt Nam giao nhiệm vụ cho các cảng vụ miền Bắc, miền Trung, miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không sân bay, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không đúng lịch trình, hạn chế số lượng người đón, tiễn tại các sân bay. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông để không xảy ra ùn tắc giao thông tại sân bay và khu vực lân cận.

Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến.

Ngoài ra, chủ động bán vé trước cho hành khách bằng nhiều hình thức và ứng dụng công nghệ thông tin, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định và có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội.

2 trạm BOT trên Quốc lộ 26 sẽ thu phí vào ngày 16/12

 

Đại diện chủ đầu tư dự án BOT QL26 cho biết, Bộ Giao thông vận tải vừa có Công văn cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 tổ chức thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo nâng cấp tuyến QL26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT.

Dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 806 tỷ đồng, chạy qua 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk có chiều dài trên 40Km. Bộ Giao thông vận tải cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 bắt đầu thu phí từ 0giờ ngày 16/12 tại 2 trạm BOT ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và trạm ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Mức giá thu phí do Bộ Giao thông vận tải quy định.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu đơn vị này tuân thủ đúng quy định của pháp luật; đảm bảo An toàn giao thông; không để xảy ra điểm nóng về mất an ninh trật tự (nếu có) xảy ra trong quá trình thu.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 còn giảm giá cho các phương tiện ở 19 xã, phường lân cận tại Trạm thu phí Ninh Xuân ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Còn đối với các loại xe buýt vận tải khách công cộng nội tỉnh Khánh Hòa thì được giảm 100% mức giá.

BT
Thăm dò khán giả