Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống buôn lậu tại Đồn biên phòng Tân Thanh

(ANTV) - Là tỉnh vùng biên có đường biên giới dài với Trung Quốc, Lạng Sơn được coi là một trong những địa bàn trọng điểm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa trên tuyến biên giới đường bộ. 

Khoảng khoảng 2 giờ sáng, ngày 21/8, tại cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tổ công tác Đồn Biên phòng Tân Thanh phối hợp với lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển hơn 11 kg đồ trang sức làm bằng ngà voi. Đây chỉ là một trong nhiều vụ việc điển hình của lực lượng biên phòng Tân Thanh phối hợp với Bộ đội biên phòng  tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh với tội phạm buôn lậu.

Với địa hình phức tạp nhiều rừng, núi và đường ngang ngõ tắt. Việc đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại là một cuộc chiến hết sức gian nan đối với các lực lượng chức năng. Lực lượng Bộ đội biên phòng cửa khẩu Tân Thanh đã tổ chức tổ cơ động tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các đối tượng chủ mưu, các cá nhân tham gia hoặc tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại. 

Bên cạnh công tác tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, lực lượng tại Đồn Biên phòng Tân Thanh còn chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân khu vực biên giới nâng cao nhận thức pháp luật, hiễu rõ phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng.

Theo thống kê của Đồn Biên phòng Tân Thanh, từ đầu năm đến nay, Đồn đã phát hiện và bắt giữ 10 vụ với 12 đối tượng liên quan đến ma túy, hàng cấm, hàng giả và hàng lậu. Trong đó, có 03 vụ ma túy và 02 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép các loại pháo, 04 vụ vận chuyển tiền giả và gần 40 vụ hàng hóa vô chủ…. Qua đó, góp phần ngăn chặn tình trạng buôn lậu trên khu vực biên giới, đảm bảo an ninh trật tự.

Do đấu tranh quyết liệt, dựa vào dân, tăng cường tuần tra kiểm soát ngăn buôn lậu từ xa nên tình hình buôn lậu đã giảm so với thời gian trước. Tuy nhiên, để công tác phòng, chống buôn lậu thực sự có hiệu quả, bền vững, không chỉ cần sự mạnh tay của cơ quan chức năng mà rất cần ý thức của mỗi người dân trong việc chủ động phòng chống tội phạm và phối hợp với cơ quan chức năng.

Hai xe đối đầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, nhiều người bị thương

Đã có hàng chục người bị thương trong vụ va tai nạn giữa ô tô tải và xe khách xảy ra tại Km135 + 800 trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai thuộc địa phận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào khoảng 0 giờ 30 phút sáng nay, ngày 8/9.

Xe khách biển kiểm soát của tỉnh Lai Châu, chạy theo hướng Hà Nội - Lai Châu đã va chạm với xe tải biển kiểm soát của Thái Bình đi chiều ngược lại. Trên xe khách có 15 người (cả lái và phụ xe), xe tải có một lái xe, vụ va chạm mạnh khiến cả 16 người bị thương.

Tại hiện trường, ô tô tải và xe khách bị hư hỏng nặng phần đầu. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã đưa 6 người vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.10 người còn lại xây xát nhẹ được chuyển xe tiếp tục hành trình đi Lai Châu.

B.T
Thăm dò khán giả