Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ Bình Tây xuống cấp, tiểu thương gặp khó

(ANTV) - Từ nhiều tháng nay, việc buôn bán và sinh hoạt của các tiểu thương tại chợ Bình Tây, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng vì tình trạng chợ xuống cấp trầm trọng.

Được xây dựng từ gần 90 năm trước, với hơn 2300 kiot kinh doanh, chợ Bình Tây là 1 khu chợ cổ và sầm uất nhất TPHCM. Tuy nhiên, cảnh chợ xuống cấp khiến nhiều tiểu thương lo lắng và nhiều khách du lịch không khỏi xót xa.

Các tấm bạt lớn che trên các kiot, hay những tấm lưới gia cố trên mái ngói đã mục nát và hệ thống rui mè đã bong tróc quá nửa đe dọa các tiểu thương và người mua hàng bất cứ lúc nào là tình trạng của 1 số khu vực tại khu chợ này.

Mặc dù đã nằm trong danh sách địa danh được bảo vệ như di tích và UBND thành phố đã có chủ trương sữa chữa và cải tạo lại chợ. Tuy nhiên việc sửa chữa chợ Bình Tây tới nay vẫn chỉ là kế hoạch trên giấy.

Trước tình trạng chợ xuống cấp nghiêm trọng và gây khó khăn trong hoạt động giao thương của các tiểu thương, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những biện pháp và hành động thiết thực hơn trong việc trùng tu và cải tạo chợ Bình Tây, góp phần bảo tồn nét đẹp của ngôi chợ cổ của Sài gòn và giúp ích tích cực cho hoạt động của tiểu thương tại đây.

Kiểm tra ATTP sản phẩm nước đá, nước uống đóng chai 

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai trên địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tại các điểm sản xuất nước đá lạnh trên địa bàn phần lớn đều có trang thiết bị, dụng cụ cũ, phương tiện rửa và khử trùng, sát trùng nước không phù hợp theo quy định. Qua thực tế kiểm tra, các cơ sở nước uống đóng chai phần lớn sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để sản xuất.

Thêm vào đó, với một hệ thống sản xuất bình nước đóng chai của Trung Quốc, chỉ cần 1/10 bao tời như thế này đã được 1 lượng lớn vỏ chai. Lợi nhuận mau chóng từ sản xuất nước tinh khiết đã khiến nhiều cơ sở sản xuất mọc lên nhưng chất lượng được kiểm chứng vẫn còn bỏ ngỏ.

Trước thực tế này, ngoài việc kiểm tra, chỉ rõ các lỗi vi phạm để các tổ chức cá nhân nhanh chóng khắc phục, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an Quảng Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra việc khắc phục của các cơ sở, cá nhân nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm nước đá, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.

Nếu cơ sở nào chậm hoặc chưa khắc phục, sẽ thông tin và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng và xử phạt theo quy định./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng