Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:03, Thứ 7, 23/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức sáp nhập PG Bank vào Vietinbank

(ANTV) - Sát nhập hai ngân hàng Vietinbank và PGbank, người dân gửi tiền sẽ được yên tâm hơn bởi ngân hàng lớn sẽ có tính ổn định lâu dài hơn, còn thị trường ngân hàng Việt Nam sẽ có một tổ chức tín dụng với quy mô và tiềm lực tài chính lớn mạnh có thể cạnh tranh được với thế giới và khu vực. 

Đó là khẳng định của Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Phước Thanh tại Lễ ký kết Hồ sơ sáp nhập PG Bank vào VietinBank được tổ chức tối qua, tại Hà Nội.

Sau khi sáp nhập, VietinBank cam kết sẽ kế thừa toàn bộ quyền lợi, nghĩa vụ của PG Bank đối với người gửi tiền theo đúng quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng nhà nước; đảm bảo tuyệt đối mọi quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền vào PG Bank, cũng như phục vụ tốt nhất, tạo ra nhiều giá trị nhất cho các khách hàng hiện hữu của PG Bank.

Sau khi sáp nhập PGbank, vốn điều lệ của Vietinbank sẽ tăng từ 38 nghìn tỷ lên thành 41 nghìn tỷ. Với quy mô và tiềm lực tài chính lớn mạnh, việc sát nhập này sẽ là tiền đề để Việt Nam có những ngân hàng có thể cạnh tranh được cả với khu vực và thế giới.

Sáp nhập PGbank vào Vietinbank là thương vụ đầu tiên trong giai đoạn 2 của quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Sau Vietinbank và PGbank, 4 thương vụ còn lại của thị trường trong năm 2015 cũng sẽ sớm được hoàn tất.  

BT
Thăm dò khán giả