Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:43, Thứ 2, 08/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ yêu cầu xử lý lạm thu, gian lận phí tại các dự án BOT

(ANTV) -Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm vi phạm việc lạm thu, gian lận phí BOT.

 
Trước những phản ánh về lạm thu phí BOT trên cả nước, Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm việc lạm thu, gian lận phí BOT và khẩn trương đề xuất giải pháp giảm gánh nặng chi phí vận tải nội địa cho người dân và doanh nghiệp, báo cáo Thủ tướng trong tháng 8/2016.
 
Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải đề xuất giải pháp giảm gánh nặng chi phí vận tải nội địa cho người dân và doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án công trình, giao thông sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ được giao trong kế hoạch năm 2016. Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm việc lạm thu, gian lận phí BOT.
 
Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã có văn bản đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính về việc giảm thu phí đường bộ trên đường quốc lộ, cao tốc đối với nhóm xe 4 và 5 là 10-15% và giảm 10-20% mức phí đối với phương tiện nhóm 1 và nhóm 2 của 5 trạm có mức thu phí cao nhất để bảo đảm tương đồng với các trạm thu phí khác./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng