Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ lập website xử lý mọi vấn đề doanh nghiệp phản ánh

(ANTV) -Từ ngày 5/10, Văn phòng Chính phủ chính thức đưa vào hoạt động website Chính phủ với doanh nghiệp.

Việc ra đời website http://doanhnghiep.chinhphu.vn là kênh thông tin tiếp cận giữa doanh nghiệp với Chính phủ và trả lời của Chính phủ được công khai, minh bạch.
 
Qua hệ thống này, các kiến nghị, khó khăn vướng mắc của của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là về cơ chế chính sách sẽ được các Bộ, ngành, địa phương trả lời.
 
Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ sẽ thành lập Tổ công tác để đôn đốc kiểm tra và trả lời trực tiếp cho doanh nghiệp với danh nghĩa Chính phủ trả lời doanh nghiệp.
 
 
Bộ Y tế rút Salbutamol ra khỏi danh mục nguyên liệu đã công bố
 
Ngày 4/10, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo rút nguyên liệu Salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu hoạt chất làm thuốc đã công bố.
 
Cụ thể, Bộ Y tế sẽ rút nguyên liệu Salbutamol trong 9 loại thuốc ra khỏi Danh mục nguyên liệu hoạt chất làm thuốc được phép nhập khẩu không yêu cầu có giấy phép nhập khẩu các thuốc trong nước đã được cấp số đăng ký.
 
Hoạt động này sẽ giúp kiểm soát chặt hơn việc sử dụng tràn lan chất Salbutamol như chất tạo nạc trong chăn nuôi vốn gây bức xúc với nhiều người trong thời gian qua.
 
Với quyết định mới này, các chuyên gia hy vọng, Salbutamol sẽ được sử dụng đúng mục đích trong thời gian tới. Salbutamol là hoạt chất sử dụng làm thuốc điều trị trong ngành Y tế, chủ yếu với các bệnh như: hô hấp, điều trị cơn hen. Việc nhập khẩu Salbutamol để sản xuất thuốc do Bộ Y tế quản lý.
 
Cuối tháng 8/2016, Cục Quản lý Dược đã  cho nhập trở lại 100kg Salbutamol sau 9 tháng tạm dừng để đáp ứng nhu cầu sản xuất thuốc chữa bệnh cho người.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả