Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

(ANTV) - Hôm nay, 02/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.

 

Tại kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội đã thông qua nhiều luật, ban hành nghị quyết và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế-xã hội (KT-XH), tài chính - ngân sách Nhà nước, các thành viên chính phủ đã tham gia phiên chất vấn tích cực, được dư luận đồng thuận... Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà ASEAN 2020 đã tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan thành công tốt đẹp, trên 20 cuộc họp cấp cao, hơn 80 văn kiện được ghi nhận, công bố và thông qua, đây là số lượng văn kiện kỷ lục.

Đặc biệt là sự kiện ký kết Hiệp định RCEP với sự tham gia của 10 nước ASEAN và 5 nước đối tác, tạo nên một thị trường lớn với 2,2 tỷ người, chiếm khoảng 30% dân số thế giới, GDP khoảng 26,5 nghìn tỉ USD, chiếm khoảng 30% GDP toàn cầu và sẽ trở thành khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới. Tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, phục hồi sản xuất. Cuối tháng 11 đã xẩy ra ca lây nhiễm Covid, Thủ tướng đã có chỉ đạo kịp thời để xử lý.

Trong thời gian tới sẽ có ba sự kiện lớn, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II sẽ diễn ra vào ngày 4/12, Thủ tướng đồng ý huỷ phần dạ hội của đồng bào dân tộc thiểu số để đề phòng. Đại hội thi đua toàn quốc có trên 2500 người cũng sẽ xem xét xử lý một số việc để đảm bảo an toàn.  Thủ tướng yêu cầu cần có nhiều biện pháp hơn nữa đảm bảo an toàn và kiểm soát tốt dịch bệnh, nhằm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 an toàn, thành công.

Về kinh tế - xã hội, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ bàn những vấn đề cấp bách cần làm ngay trong tháng cuối năm 2020 để làm sao đưa nền kinh tế về đích với kết quả cao nhất cũng như thảo luận các nội dung quan trọng khác.

BT
Thăm dò khán giả