Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ chính thức đồng ý cho xuất khẩu gạo trở lại

(ANTV) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý chủ trương về phương án xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4 như đề xuất của Bộ Công thương.

 

Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan theo thẩm quyền triển khai thực hiện xuất khẩu gạo; bảo đảm không ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia, tuyệt đối không để xảy ra thiếu gạo trong mọi tình huống, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương xây dựng kịch bản điều hành thị trường gạo trong nước và xuất khẩu trong trường hợp dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài, kể cả đến hết năm nay; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/4. Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh, Thủ tướng sẽ xem xét quyết định phương hướng điều hành xuất khẩu gạo cho tháng 5.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu giảm thiểu việc gián đoạn chuỗi sản xuất lúa gạo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người nông dân và các tổ chức kinh doanh có liên quan, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền.

Giá thịt lợn ở các tỉnh phía Nam vẫn ở mức cao do thiếu nguồn cung

Giá thịt lợn ở các tỉnh phía Nam vẫn chưa giảm, dù các doanh nghiệp lớn đã giảm giá lợn hơi xuống mức 70.000 đồng/kg như cam kết.

 

Giá thịt lợn vẫn dao động từ hơn 100.000 đồng đến hơn 200.000/kg. Một số tiểu thương tại chợ truyền thống cho biết giá chưa thể giảm được, thậm chí một số mặt hàng còn tăng, là do nguồn cung về chợ đầu mối đang giảm sút. Ngoài ra, thịt lợn tại các chợ truyền thống còn phải cộng thêm các chi phí vận chuyển nên giá rất khó giảm.

BT
Thăm dò khán giả