Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch "giải cứu" hành tím phát huy tác dụng

(ANTV) - Tại Sóc Trăng, dù là dịp nghỉ lễ, nhưng những ngày vừa qua, tại thị xã Vĩnh Châu và thành phố Sóc Trăng, các lực lượng đoàn viên thanh niên trong tỉnh vẫn tích cực tham gia giúp dân tiêu thụ hành tím còn tồn đọng khá nhiều.

 
Đáng chú ý, ở thời điểm đầu tháng Tư, giá hành chỉ trên dưới 2.000 đồng/kg, nhưng gần tuần nay giá đang được đoàn viên thanh niên mua ở mức 7.000 đến 8.000 đồng/kg; với hành loại tốt, củ to, đều, một số thương lái đã trả giá tới 9.000 đến 10.000 đồng/kg. 
 
Tính đến hết ngày 1/5, sản lượng hành tím được các cấp, ngành, địa phương và lực lượng đoàn viên thanh niên Sóc Trăng “giải cứu” trên 1.000 tấn. Tại thị xã Vĩnh Châu, hiện có cả chục nhóm đoàn viên, thanh niên tình nguyện luôn tích cực, cùng nhân viên của hợp tác xã Hành tím Vĩnh Châu đến tận nhà dân để thu mua, đóng gói cung cấp cho các công ty, trường học.
 
Mặc dù việc “giải cứu” hành tím đang thực hiện khá hiệu quả, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế chứ không thể bền vững. 
 
Đại diện UBND thị xã Vĩnh Châu cho biết, địa phương đang phối hợp với các ngành liên quan, cơ quan truyền thông tăng cường quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ cho hành tím Vĩnh Châu bởi thị trường nội địa rất lớn, nhưng chưa khai thác được./.
BT
Thăm dò khán giả