Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 6, 20/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chi tiêu Tết thế nào cho hợp lý?

(ANTV) - Chi tiêu ngày Tết là việc rất đau đầu với các gia đình vì thời điểm này có quá nhiều thứ phải sắm sửa. Vậy làm thế nào vừa tiết kiệm tiền hiệu quả mà vẫn có thể đón một cái Tết trọn vẹ, đủ đầy? 

 

Năm nay, với thu nhập không dư giả và tiền thưởng biết trước cũng không có nhiều nên chị Lưu Huyền ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội đang lên kế hoạch chi tiêu Tết này thật hợp lý. Những thứ có thể sắm sớm như đồ khô, gia vị, mắm muối chị sẽ tranh thủ mua luôn thời điểm này, chỉ những hàng tươi mà không để được lâu thì mới để dành tới sát tết sắm. Và theo chị giờ cũng không nên mua quá nhiều để dự trữ dài hạn bởi các chợ và siêu thị cũng sẽ mở cửa sớm.

Không chỉ riêng chị Huyền, mà hiện nay nhiều gia đình cũng đã lập cho mình những kế hoạch chi tiêu cụ thể để mỗi khoản tiền bỏ ra, sẽ thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn.

Mỗi người hãy lập cho mình những kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý, phù hợp với mỗi hoàn cảnh để tết đến xuân về thực sự là lúc chúng ta dành thời gian chia sẻ với nhau, để quây quần bên gia đình và nạp nguồn năng lượng mới cho một năm sung túc an vui và tránh lãng phí.

Mẹo chi tiêu tiết kiệm ngày Tết

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán và vấn đề mà hầu hết mọi gia đình và đặc biệt là các chị em quan tâm có lẽ là chi tiêu thế nào cho hợp lý, tiết kiệm nhất. Vậy cân đối tài chính chi tiêu như thế nào cho hợp lí trong khi giá cả ngày Tết luôn 'leo thang'. Đây quả thực là một bài toán khó khiến không ít người phải đau đầu và ngán ngẩm. Các chuyên gia về kình tế sẽ có những gợi ý giúp bạn chi tiêu sao cho thật hiệu quả.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả