Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng nhẹ trong 8 tháng

(ANTV) - Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 8 ước tính tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước; tính chung 8 tháng qua, chỉ số này tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lý do chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng nhẹ chủ yếu do ngành khai khoáng vẫn tiếp tục suy giảm, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng thấp hơn cùng kỳ. Trong 8 tháng qua, một số ngành có chỉ số sản xuất tăng cao so với cùng kỳ năm trước là sản xuất kim loại; dệt; sản xuất xe có động cơ; sản xuất sản phẩm điện tử, máy tính và quang học; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác. Ngược lại, một số ngành tăng thấp, hoặc giảm so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, sản xuất thuốc, hóa dược, thuốc lá, da và các đồ liên quan, hóa chất tăng từ 2,6 -5,4%; trong khi ngành khai khoáng giảm 3,8%; khai thác dầu khô và khí đốt tự nhiên giảm 5,5%.Tuy nhiên, một số ngành lại có chỉ số tồn kho tăng cao hơn nhiều so với mức tăng chung như sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 130%; sản xuất xe có động cơ; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy; sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác tăng.

Tuy An: Du khách tăng vọt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Tại Phú Yên, nhân dịp Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đến tham quan, thưởng ngoạn tại khu di tích danh thắng cấp Quốc gia gành Đá Đĩa và Nhà thờ cổ Mằng Lăng (huyện Tuy An) tăng đáng kể.

Theo Ban Quản lý di tích tỉnh Phú Yên, tại 2 địa điểm này trong 2 ngày 2 và 3/9 đã thu hút được trên 7.000 lượt du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, phần lớn là du khách đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Bình Định. Du khách còn có nhiều dịch vụ phục vụ du lịch để lưạ chọn, thưởng thức, như xe điện trung chuyển du khách đến tận gành Đá Đĩa, dịch vụ chụp ảnh lưu niệm, khu vực đậu xe, bán hàng lưu niệm được bố trí hợp lý, an toàn đã tạo được sự hứng khởi, yên tâm cho du khách đến thưởng ngoạn, tìm hiểu về giá trị văn hóa độc đáo, cảnh quan kỳ thú của khu di tích danh thắng gành Đá Đĩa và Nhà thờ Mằng Lăng.

BT
Thăm dò khán giả