Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ số cảm nhận tham nhũng CPI 2017: Việt Nam có tín hiệu tích cực

(ANTV) - Ngày 22/2, Tổ chức Minh bạch quốc tế công bố Chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) 2017, xếp hạng 180 quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên ý kiến đánh giá của các chuyên gia và doanh nhân về tham nhũng trong khu vực công. Theo đánh giá, Việt Nam có tín hiệu tích cực.

Theo bảng xếp hạng  này, Việt Nam đạt 35/100 điểm, xếp hạng 107/180 toàn cầu. Tổ chức Hướng tới Minh bạch cho rằng, việc tăng nhẹ điểm CPI trong hai năm liên tiếp (2016-2017) là chỉ báo tích cực đối với các nỗ lực phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua.
 
Tuy nhiên, xét trên thang điểm từ 0 -100 của CPI, trong đó 0 là tham nhũng nghiêm trọng và 100 là rất trong sạch, vấn đề tham nhũng trong khu vực công ở Việt Nam vẫn được cho là rất nghiêm trọng.
 
Kết quả này cũng tái khẳng định đánh giá của Đảng và Nhà nước về tình trạng tham nhũng tại Việt Nam: “Tham nhũng, lãng phí vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với phạm vi rộng, tính chất phức tạp, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân”.
 
Galaxy S9 rò rỉ ảnh thực tế "song sinh" với S8
 
Sau nhiều đồn đoán cùng hàng loạt những bản concept lung linh, hình ảnh thực tế mới nhất về Galaxy S9 khiến nhiều Fan cảm thấy hụt hẫng. Theo đó, hình ảnh mới rò rỉ của Galaxy S9 được đăng tải trên trang công nghệ Phonearena với phiên bản màu đen cùng xuất xứ đến từ Việt Nam.
 
Cũng chính việc hình ảnh được ghi nguồn gốc tới từ Việt Nam khiến độ tin cậy được tăng lên rất nhiều bởi hầu hết người dùng Galaxy hiện nay đều biết Samsung đang đặt các nhà máy lắp ráp điện thoại của mình tại đây.
 
Tuy nhiên, hình ảnh mới lộ diện trên khiến khá nhiều Fan cảm thấy hụt hẫng, đôi phần thất vọng khi thiết kế không có gì thay đổi, vẫn là hình ảnh quen thuộc của dòng Galaxy S8 cùng màn hình vô cực Infinity kết hợp với viền màn hình vát cong. Điều duy nhất khiến người xem nhận biết được đây là chiếc Galaxy S9 lại nằm ở dòng chữ logo khởi động của máy cùng cụm cảm biến vân tay được đặt ở mặt sau nhưng có thay đổi so với trên S8.

 

Thăm dò khán giả