Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 29/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chậm, hủy chuyến bay do năng lực của các hãng

(ANTV) -Theo Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, từ đầu năm đến nay, hàng không Việt Nam thực hiện 85.000 chuyến bay, trong đó có tới hơn 20% chuyến bay bị chậm, hơn 3% bị hủy. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do năng lực khai thác của các hãng hàng không yếu.

Nguyên nhân chủ quan, nội tại nói trên từ các hãng đã gây ra 72,7% số vụ chậm, hủy chuyến bay. Trong đó, chủ yếu do yếu tố đảm bảo kỹ thuật, hỏng hóc kỹ thuật được phát hiện trước chuyến bay gây chậm chuyến; tắc nghẽn trong tàu bay do quá trình xếp khách chưa hợp lý.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm, hủy chuyến bay

(Hình minh họa)

Các hãng hàng không dành chi phí thấp và thời gian quá ngắn cho công tác xếp lịch quay đầu tàu bay, giờ khai thác tàu bay dự bị chưa hợp lý; bộ phận xây dựng kế hoạch bay, điều độ khai thác năng lực hạn chế, phải thay đổi kế hoạch bay nhiều.

Ngoài ra, tình trạng chậm, hủy chuyến hàng không còn xảy ra do dịch vụ và trang thiết bị yếu kém tại các cảng hàng không, công tác quản lý, điều hành bay cũng bất cập, một số ít vụ do sự cố phát sinh từ hành khách tung hoang tin, đe dọa bom, sử dụng giấy tờ không đúng tên, giấy tờ giả, không chấp hành hướng dẫn an toàn bay.

Các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air cũng cho biết, trong tháng 7/2014, tỷ lệ chậm chuyến vẫn tiếp tục tăng cao do vào mùa mưa bão, thời tiết bất thường hơn và cũng là giai đoạn cao điểm đi lại trong năm.

 

Thăm dò khán giả