Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấm dứt vận chuyển hàng lậu tại ga Ðồng Ðăng

(ANTV) - Những năm gần đây, khi các tuyến đường bộ, đường biển, đường hàng không bị kiểm soát chặt, các đối tượng buôn lậu chuyển sang vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt. 

Ga Đồng Đăng, Lạng Sơn những ngày này không còn hàng hóa tập kết trên sân ga, không còn tình trạng chen lấn sô đẩy dành toa, dành ghế nhồi nhét hàng hóa lên tàu khách. Những hình ảnh này hoàn toàn khác biệt so với Ga Đồng Đăng thời điểm những tháng cuối năm 2016.

Những tháng cuối năm 2016, Ga Đồng Đăng là một trong những điểm nóng của tỉnh Lạng Sơn về vận chuyển hàng lậu trên tuyến đường sắt. Để giải quyết triệt để tình trạng này, UBND tỉnh Lạng Sơn và trực tiếp là Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các lực lượng chức năng kiên quyết kiểm soát, không để hàng hóa nhập lậu vận chuyển lên tàu.

Bên cạnh đó,  Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ra quyết định giải thể Đội chống thất thu thuế, chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Ga đường sắt Quốc tế Đồng Đăng do không hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời giao Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt tiếp nhận địa bàn phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Ga đường sắt Quốc tế Đồng Đăng .

Để có thể ngăn chặn, đấu tranh, phòng ngừa buôn lậu trên tuyến đường sắt đạt hiệu quả, cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa lực lượng chức năng và ngành Đường sắt, kịp thời nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, có như vậy mới  ngăn chặn các hoạt động lợi dụng giao thông đường sắt để vận chuyển hàng cấm, hàng lậu.

 

BT
Thăm dò khán giả