(ANTV) - Ông cha ta ra khơi đánh bắt, khi đó công nghệ bảo quản chưa có tủ lạnh như ngày nay thì những hải sản dư thừa sẽ được chế biến để dùng lâu dài, từ đó mà nước mắm hoặc các món chả ra đời, trong đó có Chả Mực.
Chả mực có thể mua được ở rất nhiều vùng miền khác, nhưng chả mực Quảng Ninh nói chung và chả mực ở Vân Đồn nói riêng, được nhiều người đánh giá là ngon hơn cả. Vậy điều đặc biệt ở đây là gì, mà làm cho món chả mực ở Vân Đồn ngon hơn các loại chả mực khác?
Để có chả mực thơm ngon, có thương hiệu như hiện nay chính là sự đúc kết hàng chục năm kinh nghiệm của những cơ sở sản xuất chả mực nổi tiếng ở Vân Đồn. Theo đó, mực được chọn làm chả phải là mực nang, con to, dày mình, có nhiều ở các khai trường Vân Đồn, Cô Tô.