Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao Bằng hướng đến phát triển du lịch bền vững

(ANTV) - Với nhiều ưu đãi về cảnh quan thiên nhiên, Cao Bằng đã và đang dần dần thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Thay vì khai thác nóng như một số nơi, tỉnh miền núi phía Bắc này lại lựa chọn hướng phát triển bền vững, hướng tới du lịch sinh thái, du lịch xanh. Điều này đánh trúng tâm lý của rất nhiều người dân, nhất là người dân thành phố, khi muốn thoát khỏi đô thị ồn ã. 

Việt Nam nói chung và Cao Bằng nói riêng thì nhu cầu du lịch của khách đã tăng lên. Du lịch sinh thái lại là một xu thế tốt cho du lịch. Trong thời gian vừa qua, nhu cầu của khách lớn nhưng chúng tôi chưa triển khai và đáp ứng được hết. Có một nghịch lý là nếu tuyển về đông thì mình không thể nuôi họ được. Thứ hai là nếu ít, khách đến đông thì lại không thể phục vụ được khách chu đáo. Như vậy là còn rất nhiều việc phải làm.

Đến với Cao Bằng, nhiều khách du lịch đã lựa chọn du lịch khám phá, du lịch về cội kết hợp với du lịch sinh thái và du lịch xanh. Thống kê từ Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh cho thấy, với 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 28 di tích cấp quốc gia, 65 di tích cấp tỉnh và 95 di tích được xếp hạng, Cao Bằng rất phù hợp với việc phát triển các loại hình du lịch nói trên. Ngoài ra, nhiều lễ hội dân gian cũng được tổ chức giúp bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống về con người, về lịch sử và về các dân tộc.

Trong cuộc họp mới đây với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã yêu cầu tỉnh tập trung hơn nữa trong việc phát triển hạ tầng du lịch. Trong đó, trọng tâm là xây dựng chiến lược, quy hoạch, du lịch, xây dựng môi trường, sản phẩm du lịch phong phú đa dạng.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh các địa điểm du lịch nổi tiếng như Thác Bản Giốc, Rừng Trần Hưng Đạo, hang Pác Bó tới khách du lịch trong và ngoài nước. Giữ vững và bảo tồn những giá trị lịch sử, văn hóa, bản sắc dân tộc để làm yếu tố định vị sản phẩm du lịch riêng của Cao Bằng.

Để trở thành điểm đến lý tưởng hơn nữa trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước, Cao Bằng vẫn còn nhiều việc phải làm. Trong đó, phải đặc biệt chú trọng đến xây dựng giao thông liên kết giữa các địa điểm du lịch và xây dựng cơ sở lưu trú dài ngày cho du khách thập phương.

 

BT
Thăm dò khán giả