Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:16, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh bắt giữ 2 xe chở hàng lậu

(ANTV) - Tại Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hàng hóa nhập lậu, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Vào đêm ngày 12/12 trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, Tổ công tác thuộc  phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện xe ôtô do Lê Bá Hòa, ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị điều khiển và xe ôtô do Nguyễn Đức Tuấn điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành  kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện dưới cốp xe của Hòa có 250 két bia Heineken, 20 két bia Corona và 60 chai rượu ngoại; Trong khi đó, dưới cốp xe Tuấn cũng có 200 két bia, 25 thùng bia các loại.

Cả 2 lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên và bước đầu khai nhận, số hàng trên được vận chuyển từ TP Đông Hà, Quảng Trị ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành xử lý theo qui định của pháp luật.

 Liên quan đến phản ánh gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B tại khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Công an TP. Hà Nội hiện đã vào cuộc kiểm tra để xác minh vụ việc.

Theo phản ánh, trong quá trình test nhanh HIV và viêm gan B, nhân viên y tế thuộc khoa Vi sinh y học, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã không thực hiện đúng quy trình mà dùng kéo cắt đôi mỗi que thử đúng vào vị trí giữa của vạch hoá chất xét nghiệm.

Mỗi que thử đáng lẽ chỉ được dùng cho một bệnh nhân thì lại được cắt ra sử dụng cho 2 người, nhưng bệnh nhân vẫn phải đóng đủ tiền cho một quy trình đầy đủ.

Ngoài ra, việc xét nghiệm miễn dịch bán tự động (ELISA) cũng được các kỹ thuật viên trộn nhiều mẫu máu của bệnh nhân làm một rồi mới xét nghiệm.

Được biết, thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã vào cuộc, thanh tra toàn bộ việc mua sắm, quản lý, sử dụng test xét nghiệm nhanh HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả