Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát biển phát hiện 140.000 lít xăng nghi lậu

(ANTV) - Vào lúc 02h00 phút ngày 27/8, tại khu vực biển tỉnh Nghệ An, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát biển VN đã phát hiện và tiến hành kiểm tra một tàu vận tải có biểu hiện vi phạm.

Qua kiểm tra ban đầu, tàu vận tải mang số hiệu Tân Xuân - 07, trên tàu có 5 thuyền viên do ông Trần Văn Lân, sinh năm 1958, quê quán xã Nghi Tân, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An làm thuyền trưởng.
 
Qua lời khai của thuyền trưởng Lân, tàu Tân Xuân - 07 đang chở khoảng 140.000 lít xăng.
 
Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng tàu Tân Xuân - 07 không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến  nguồn gốc, xuất xứ chứng minh tính hợp pháp của số xăng đang vận chuyển.
 
Hiện, Bộ tư lệnh Vùng CSB1 đã ra quyết định tạm giữ phương tiện và số hàng hóa trên, tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
 
Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh than
 
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 21/CT-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than.
 
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương định kỳ tổ chức thanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện sản xuất và kinh doanh than, công tác bảo đảm an toàn lao động trong hoạt động sản xuất than; kiểm tra các điểm khai thác, vận chuyển, chế biến, các bãi tập kết, mua bán than nhằm phát hiện và xử lý kịp thời việc khai thác, vận chuyển và kinh doanh than trái phép.
 
Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát các tuyến biên giới, vùng biển và hải đảo để kịp thời ngăn chặn việc kinh doanh, xuất khẩu than trái phép, đặc biệt là thông qua đường biển.
 
Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an (đặc biệt là Công an các tỉnh biên giới) phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan  tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh theo quy định đối với các hành vi buôn lậu và gian lận thương mại trong hoạt động kinh doanh than trên đất liền và các vùng nước thuỷ nội địa.
 
Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương phê duyệt biểu đồ cấp than cho sản xuất điện từ nguồn than trong nước ;Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh tiến độ thẩm định, cấp phép để thực hiện các đề án thăm dò, dự án đầu tư mỏ than theo Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, khoanh định và công bố khu vực khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ đối với than theo quy định; tập trung thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường trong khai thác, vận chuyển và kinh doanh than.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng