Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo trang web giả mạo ngân hàng lừa đảo khách hàng

(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của khách hàng, nhiều đối tượng lập các trang web với giao diện giống hệt các ngân hàng lớn để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và sử dụng mật khẩu dịch vụ để chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

 

Ngân hàng Vietcombank vừa qua đã phát đi cảnh báo với khách hàng về việc xuất hiện một trang web giả mạo có giao diện giống hệt của ngân hàng Vietcombank. Theo đó, trang web này có tên http://homebank247.com/ là trang giả mạo nhưng có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập Internet banking của Vietcombank. 
 
Tình trạng giả mạo các trang web của ngân hàng đang xuất hiện với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp. Không chỉ Vietcombank, ngân hàng Vietinbank, BIDV cũng phát đi cảnh báo khách hàng không truy cập và đăng nhập tài khoản tại các trang web giả mạo website giao dịch ngân hàng điện tử của VietinBank, BIDV để tránh bị lộ thông tin cá nhân.
 
Ngân hàng Vietinbank cũng khuyến cáo khách hàng cần thận trọng, hạn chế sử dụng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng để đăng nhập dịch vụ ngân hàng điện tử.
 
VietinBank, Vietcombank tăng phí rút tiền ATM
 

 

Sau Agribank, đến lượt VietinBank và Vietcombank đã 'cập nhật biểu phí' rút tiền ATM nội mạng mới. Như vậy đến nay có 38,73 triệu thẻ đang lưu hành của ba ngân hàng này đã bị tăng phí.
 
Cụ thể, Vietcombank tăng phí rút tiền ATM nội mạng (chủ thẻ rút tiền tại ATM của ngân hàng mình) thêm 500 đồng, lên mức 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế), ngang với mức tăng của Agribank.
 
VietinBank đưa ra hai mức phí rút tiền tại ATM của chính ngân hàng áp dụng cho các dòng thẻ khác nhau.  Cụ thể, Thẻ Gold, Pink-Card chịu mức phí là 2.200 đồng/giao dịch (sau thuế), với dòng thẻ C-Card, S-Card mức phí là 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế).

 

Thăm dò khán giả