Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo doanh nghiệp không tiếp tay buôn lậu thịt lợn

(ANTV) - Bộ NN&PTNT vừa đề nghị doanh nghiệp không tham gia, tiếp tay cho các hoạt động vận chuyển, giết mổ, buôn lậu lợn, các sản phẩm lợn qua biên giới. Theo các chuyên gia, người tiêu dùng có thể dùng thịt gà, bò, thủy sản để giảm áp lực lên thịt lợn, đồng thời Nhà nước cần cho nhập khẩu để giảm hạ nhiệt giá thịt lợn trong nước.

Trong văn bản mới đây do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến ký gửi các doanh nghiệp, Bộ này cảnh báo các doanh nghiệp tuyệt đối không tham gia, tiếp tay cho các hoạt động vận chuyển, giết mổ lợn, buôn bán trái phép lợn, các sản phẩm lợn qua biên giới giữa Việt Nam và các nước.

Các doanh nghiệp tổ chức chăn nuôi, sản xuất đảm bảo bình ổn giá, trong đó cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về nguồn cung và giá mặt hàng lợn thịt để người sản xuất và tiêu dùng biết, tránh hiện tượng găm hàng, thổi giá lên cao bất thường.

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị Thường trực Ban chỉ đạo Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, chỉ đạo hệ thống, đặc biệt là các tỉnh biên giới ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là gia cầm, sản phẩm gia cầm ra, vào Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả