Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo kinh doanh đa cấp

(ANTV) - Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội đã đăng trên trang điện tử của Sở về hoạt động kinh doanh có dấu hiệu kinh doanh đa cấp, lừa đảo của Ví điện tử tự xưng có tên Payasian của Công ty cổ phần Payasian nhằm cảnh báo cho người dân không nên tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất chính, lừa đảo.

 

Cụ thể, trên trang web dẫn lại thông tin ví điện tử có tên Payasian của Công ty cổ phần Payasian (Đăng ký kinh doanh số 0314830202 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/01/2018; Địa chỉ trụ sở công ty đặt tại 137 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) được quảng cáo có thể thanh toán được mọi loại tiền tệ trên thế giới, đổi tiền thật lấy tiền ảo nhận lãi suất khủng và đặc biệt đầu tư tiền ảo Paya không chịu sự rủi ro nào, chỉ có tăng giá và có thể tăng gấp 20 lần.
 
Ngoài ra, các nhà đầu tư còn nhận thêm cả hoa hồng "khủng" nếu mời thêm được nhà đầu tư mới. Theo đó, cứ mời được những người đầu tiên thuộc F1 sẽ được 30% hoa hồng, mời được những người F2 sẽ được 20% số tiền bảo chứng của người sau, theo hình kim tự tháp. Tất cả hoa hồng đều chỉ được trả bằng tiền ảo. Nếu mời được người dùng và cài App ví điện tử Payasian thì sẽ được hưởng 1% doanh số giao dịch của người đó suốt đời.
 
Theo Sở Công Thương Hà Nội, sai phạm của Công ty cổ phần Payasian là đến nay chưa được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Đồng thời, đối tượng kinh doanh theo phương thức đa cấp của công ty không phải là hàng hóa thuộc trường hợp bị cấm theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 40/2018/NĐ-CP.
 
Bạc Liêu: Bắt quả tang cơ sở sản xuất gần 4,5 tấn thuốc thủy sản giả
 

Một cơ sở sản xuất thuốc thủy sản vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang, thu giữ gần 4,5 tấn thuốc giả các loại. Ngày 18/02, qua tin báo của quần chúng, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bạc Liêu bố trí lực lượng bắt quả tang cơ sở sản xuất do Châu Hào Thực làm chủ, đang tổ chức cho công nhân pha trộn, đóng gói số lượng lớn thuốc thủy sản giả, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 2.246 thùng nhôm, bao tải, chai nhựa chứa gần 4,5 tấn thuốc thủy sản giả các loại. Qua làm việc với cơ quan Công an, Thực khai nhận từ tháng 11/2019 đến nay, đã mua các loại men vi sinh, thuốc tăng trưởng thủy sản, sau đó trộn với các loại đường công nghiệp, bột màu hóa học rồi đóng gói, dán nhãn mác tự thiết kế và bán ra thị trường với giá dao động từ 60.000đ – 110.000đ/ sản phẩm. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.
BT
Thăm dò khán giả