Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảng Vũng Áng chống hàng giả, hàng nhái vào nội địa

(ANTV) - Nhiều giải pháp tích cực trong công tác ngăn chặn chống hàng lậu vào nội địa được lực lượng chức năng Cửa khẩu Cảng kinh tế Vũng Áng – Sơn Dương triển khai thực hiện, đã góp phần làm trong sạch thị trường hàng hóa nhập khẩu và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Là một trong những cửa khẩu đường biển có đường giao thông thuận tiện nhất nên cảng kinh tế Vũng Áng luôn là một trong những cửa khẩu có hoạt động xuất, nhập khẩu vô cùng sôi động. Cùng với lượng hàng xuất nhập khẩu đa dạng và rất lớn, mang lại giá trị kinh tế lớn cho địa phương thì mỗi ngày tại đây, lực lượng chức năng luôn kiểm tra, giám sát để phát hiện những thủ đoạn xâm nhập hàng thẩm lậu, hàng giả, hàng nhái chà trộn vào thị trường nội địa.

Cùng với các biện pháp, giải pháp đang được lực lượng chức năng thực hiện nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về mặt thủ tục cho cộng đồng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu tại đây thì chính công tác phối hợp phòng trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ để hạn chế thấp nhất hàng thẩm lậu qua cửa khẩu cũng là một trong những nguyên nhân góp phần thúc đẩy lượng hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu kinh tế Vũng Áng – Sơn Dương.

Trong 4 tháng đầu năm 2018 đạt trên 50 tỷ đồng, bằng 28 % so với chỉ tiêu giao trong năm 2017. Đây là một con số đáng khích lệ trong công tác thu ngân sách, đây cũng là sự nỗ lực, trong việc giữ vững chủ quyền, an ninh tuyến biển, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương của các lực lượng chức năng đang tại cửa khẩu kinh tế Vũng Áng.

Lạng Sơn: Bắt giữ một lượng lớn mỹ phẩm nhập lậu

Một lượng lớn mỹ phẩm nhập lậu đang được vận chuyển đi tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Kiểm tra xe ôtô tải biển kiểm soát 12C - 05566, lực lượng chức năng phát hiện gần 40 thùng cáttông, bên trong chứa 10 mặt hàng là mỹ phẩm chăm sóc tóc của hãng Cab’s, gồm: Dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc, keo xịt tóc, thuốc nhuộm tóc...với tổng số trên 1.000 sản phẩm, trị giá gần 30 triệu đồng. Lái xe kiêm chủ hàng là Hoàng Công Huynh, ở phường Đông Kinh, TP.Lạng Sơn khai nhận đã mua trôi nổi toàn bộ số mỹ phẩm trên tại khu vực Thị trấn Đồng Đăng, mang về bán kiếm lời nên không có bất cứ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

BT
Thăm dò khán giả