Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 22/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng đấu tranh với pháo lậu tại Lạng Sơn

(ANTV) - Càng về dịp cuối năm, tình hình buôn bán pháo lậu ngày càng gia tăng và hoạt động phức tạp hơn. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng đã thu gom pháo từ các tháng trước đó, sau đó chờ đến dịp Tết Nguyên đán mới đem ra tiêu thụ.

 

Trước tình hình đó, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và ngăn chặn các đối tượng vận chuyển và mua bán pháo nổ trái phép. Trong năm 2018, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ 186 vụ 235 đối tượng mua bán, vận chuyển, đốt pháo trái phép. Thu giữ xử lý tiêu hủy gần 12.000 kg pháo các loại do Trung Quốc sản xuất, khởi tố 141 vụ 191 bạn can.

Thủ đoạn của các đối tượng là cất giấu pháo lẫn với các loại hàng hóa, mang vác xé lẻ qua đường mòn biên giới, khi đã vào trong nội địa thì găm, giấu hàng vào các phương tiện giao thông để vận chuyển về những tỉnh phía sau tiêu thụ. Tuy nhiên, các đơn vị chức năng đã phối hợp bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam khi đi qua các đường tiểu ngạch giáp các cửa khẩu.

Thời gian gần dịp Tết Nguyên đán, cơn đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm tra nhằm hạn chế thấp nhất các vụ buôn bán, vận chuyển pháo nổ trên địa bàn. 

Thăm dò khán giả