Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảng Nội Bài lưu ý hành khách đến trước 3 tiếng

(ANTV) - Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 dự kiến ngày cao điểm nhất, số chuyến bay cất hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có thể lên tới 715 lượt chuyến/ngày, tăng 16% so với cao điểm Tết năm 2019.

Theo lịch bay, dịp cao điểm trước Tết rơi vào các ngày từ 15/1 - 24/1/2020, cao điểm sau Tết vào ngày 29/1 - 2020. Để không bị nhỡ chuyến, chậm chuyến trong giai đoạn cao điểm, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế, trước 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc nội để chủ động làm thủ tục hàng không.

Cảng cũng khuyến khích những hành khách không có hành lý ký gửi làm thủ tục check-in online hoặc tự check-in tại hệ thống kiosk checkin tự động đặt tại các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc tại các khu vực quầy thủ tục.

Để tránh tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm tại khu vực check-in nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hạn chế người nhà đưa tiễn vào các khung giờ cao điểm, cụ thể sáng từ 8h-11h, tối từ 19h00 - 23h00.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách đón xe taxi, minibus, xe buýt đúng kiểm quy định để tránh rơi vào bẫy mời chào của các đối tượng taxi dù, cò mồi hoạt động trà trộn tại các khu vực công cộng của nhà ga.

Ngân hàng chủ động phòng tránh tắc nghẽn ATM cuối năm

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời điểm này, tại các cây ATM, số lượng người tới rút tiền đã bắt đầu đông lên. Các ngân hàng trong nước đã phải chuẩn bị lượng tiền tăng từ 20 - 30% để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trung bình mỗi máy ATM chứa được trên dưới 2 tỷ đồng. Để tránh thiếu hụt, các ngân hàng cho biết luôn để số dư tối đa ở các máy. Đồng thời, tăng tần suất tiếp quỹ, đặc biệt ở các điểm nóng về nhu cầu tiền mặt. Ở các khu công nghiệp, một số ngân hàng đặt các điểm giao dịch lưu động để đáp ứng nhu cầu tại chỗ cho công nhân. Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng tăng cường các hình thức khuyến mại khi chi tiêu qua thẻ, thanh toán online để giảm bớt nhu cầu rút tiền mặt, dẫn tới nguy cơ tắc nghẽn ATM.

Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo các doanh nghiệp nên giãn cách thời gian chi trả lương, thưởng và thông báo trước với các ngân hàng để có phương án chi trả phù hợp, đặc biệt ở những khu công nghiệp, khu chế xuất.

 

BT
Thăm dò khán giả