Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 6, 13/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảng Cái Mép tiếp tục đón tàu container siêu lớn

(ANTV) - Sáng 12/11, cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) - thuộc cụm cảng Cái Mép- Thị Vải đã đón tàu container siêu lớn SAJIR, thuộc liên minh Ocean Three vào trung chuyển hàng hóa xuất khẩu đi Bắc Âu. Đây là tàu container lớn nhất cập cảng Việt Nam từ trước đến nay.

 
Ngoài việc chở hàng Việt Nam xuất nhập khẩu, tàu SAJIR còn chuyên chở khoảng 100 conntainer hàng trung chuyển quốc tế từ Thái Lan và Campuchia đến trung chuyển tại CMIT đi Châu Âu.
 
Theo đánh giá của Bộ GTVT, việc các hãng tàu đưa tàu kích cỡ siêu lớn và mở tuyến dịch vụ Á – Âu tại cảng CMIT sẽ mở ra nhiều cơ hội và tăng sức cạnh tranh cho khu vực Cái Mép, khi chính thức trở thành cảng thứ ba trong khu vực (ngoài Singapore và Malaysia) có tên trên bản đồ hàng hải thế giới về cảng khả năng tiếp nhận và làm hàng cho tàu kích cỡ siêu lớn.
 
Quảng Nam: Dịch sốt xuất huyết tăng 10 lần so với năm 2014
 
 
 
Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Nam, trong 9 tháng đầu năm 2015, toàn tỉnh có 852 người mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Theo đó, dịch sốt xuất huyết xảy ra tại 11 huyện, thị xã, thành phố có ổ dịch cũ, tập trung tại Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Tam Kỳ. Hiện tại dịch vẫn còn diễn ra, nhưng trong tầm kiểm soát. Trong thời gian qua, ngoài dịch sốt xuất huyết, trong tháng 7, tại thôn 8A, 8B xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn đã xảy ra ổ dịch bạch hầu, có 5 trường hợp mắc bệnh và 1 nạn nhân đã tử vong.
BT
Thăm dò khán giả