Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với sốt đất “ảo” tại Hoài Đức

(ANTV) -Cơn sốt đất tại khu vực Hoài Đức, Hà Nội thực tế đã râm ran từ 3 năm trước khi hàng loạt nhà đầu tư về “săn” nhà phố, nhà lẻ và đất nền, thổ cư của khu vực này. Gần đây, nó được dịp hâm nóng trở lại với chủ trương thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020. Tuy nhiên, liệu đây là tín hiệu tích cực thực sự hay chỉ là cơn đất ảo do các nhà đầu cơ đẩy giá. Người dân cần hết sức thận trọng.

 

Theo nhận định của của nhiều văn phòng bất động sản tại khu vực này, giá đất nền trong thời gian gần đây nhìn chung có xu hướng tăng nhẹ. Còn những khu gần nội thành hay hai bên tuyến đường lớn thì tăng giá mạnh hơn, thậm chí là sốt đất. 
 
Theo nhiều chuyên gia, các nhà đầu tư cần cẩn trọng đánh giá lại tình hình khi giá đất bị tăng lên quá nhanh. Các chuyên gia cũng cho rằng việc mua bất động sản  “đón đầu quy hoạch” là không đảm bảo tính chắc chắn. Như nhiều bài học nhãn tiền vừa xảy ra tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng hay khu vực quanh dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai…
 
Việc đẩy giá đất lên quá cao so với giá trị thực sẽ có lợi cho giới cò đất, người đầu tư ngắn hạn, người mua đi bán lại. Còn những người mua sau cùng sẽ bị lỗ khi giá trị thực của nó trở về bình thường và các dự án vẫn chưa đi vào thực tế. Vì vậy, người dân nên hết sức cẩn trọng trước khi quyết định đầu tư.
 
 

 

Thăm dò khán giả