Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ tăng cường chống hàng lậu, hàng giả

(ANTV) - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, lượng hàng hóa phục vụ Tết ở thành phố Cần Thơ tăng cao.  Để đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết,  trong những ngày này, Công an thành phố Cần Thơ đã triển khai các biện pháp phòng chống buôn lậu, hàng giả và tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trong ngày Tết.

 

Đây là 177.446.000 bao thuốc lá nhập lậu được Cảnh sát kinh tế Cần Thơ và các lực lượng chức năng mang đi tiêu hủy. Số thuốc lá nhập lậu được Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ và Công an các quận, huyện phát hiện thu giữ từ giữa năm 2018 đến nay. Theo Ban chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, tình hình vận chuyển thuốc lá nhập lậu từng lúc còn diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi và thường gia tăng trong trong dịp Tết.

Trong các ngày qua, Công an quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ phát hiện bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu bằng ô tô do các đối tượng mang từ Long An về thành phố Cần Thơ tiêu thụ, thu giữ tổng cộng 11.600 bao thuốc nhập lậu. Để tránh phát hiện, các đối tượng này đã sử dụng nhiều biển số xe, đồng thời cải tạo, tháo gỡ các ghế phụ của xe để chở thuốc lá.

Gần 1 tấn thành phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu “Thanh Mây conmestics” do Cảnh sát kinh tế Công an quận Cái Răng phát hiện thu giữ. Trước đó, tiến hành kiểm tra  tại căn nhà không số thuộc Tổ 69, khu vực 10, phường Hưng Phú, quận Cái Răng do Nguyễn Sỹ Hùng, 51tuổi làm chủ  phát hiện số mỹ phẩm trên. Ông Hùng đã không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện, hồ sơ công bố các sản phẩm, mỹ phẩm đã và đang sản xuất.

Để chống hàng giả, Công an thành phố Cần Thơ còn phối hợp với ngành chức năng phát hiện xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh hàng hóa không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn 100 ký mì tươi qua test nhanh dương tính với hàn the khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh phân phối mì tươi trên địa bàn phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. Chủ cơ sở này cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không hóa đơn chứng từ và các giấy tờ có liên quan. Lực lượng chức năng đã niêm phong và tạm giữ số mì tươi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, các lực lượng chức năng Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục tăng cường đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ sức khỏe  cho người dân trên địa bàn thành phố, góp phần mang đến mùa Xuân an vui, hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả