Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 06/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận Tết, giá một số mặt hàng rục rịch tăng

(ANTV) - Khảo sát thị trường Tết, đến thời điểm này sức mua đã bắt đầu tăng. Giá cả cũng nhích lên theo quy luật nhưng chưa có biến động lớn, thực phẩm có loại tăng, có loại giảm nhẹ do lượng hàng hóa dồi dào cộng với sự bình ổn giá của thành phố. 

Tại Hà Nội, những gian hàng Tết lưu động của các công ty bánh mứt kẹo, rượu, bia đã giới thiệu và bán sản phẩm cách đây 2-3 ngày. Tại các siêu thị lớn như  Big C, Coop mart, Fivimart hàng Tết cũng rất phong phú.

Theo một số chủ đại lý hàng tạp hóa tại Hà Nội, hiện các mặt hàng bia, rượu, nước giải khát nhích giá lên trông thấy. Trong đó, bia Hà Nội tăng thêm 7-8% so với cùng kỳ năm ngoái; bia Heiniken nhập khẩu tăng giá thêm 3%.

Bộ Công thương cho biết, do sức mua trên thị trường bia, rượu, nước giải khát sôi động nên giá mặt hàng này hiện tăng khoảng 5-6% so với trước đó.

Không chỉ các mặt hàng tiêu dùng, qua kiểm tra của Bộ Tài chính tại bến xe Nước ngầm và Giáp Bát (Hà Nội) thì một số tuyến vận tải cố định (Hà Nội - Hồ Chí Minh và tuyến Thanh Hoá - Hà Nội) đề nghị phụ thu tăng giá cước trong dịp Tết 2015 với mức tăng đề nghị từ 20-60% trong khoảng thời gian 20 ngày trước và sau Tết. Nhiều doanh nghiệp vận tải viện cớ xe chạy Tết chỉ đông khách một chiều, nên doanh thu không bù được chi phí nên phải  tăng phụ thu.

BT
Thăm dò khán giả