Thứ năm, ngày 27/02/2020 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cân nhắc tổ chức tour đến Ấn Độ vì nguy cơ khủng bố

(ANTV) -Tổng cục Du lịch vừa yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Ấn Độ trong thời gian này. Yêu cầu này được đưa ra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch Việt.

 

Trước đó, vào ngày 24/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông báo, một tổ chức khủng bố mang tên Jaish-e-Mohammed có trụ sở tại Parkistan đã gửi thư tới nhà chức trách quản lý đường sắt của Ấn Độ đe dọa sẽ cho gây nổ tại các nhà ga đường sắt ở bang Punjab, Rajasthan, Uttarakhand và phía Tây bang Uttar Pradesh của Ấn Độ. Hiện nay, các lực lượng chức năng Ấn Độ đang xác minh mối đe dọa này và tăng cường công tác an ninh tại các địa điểm trên. 
 
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Tổng cục Du lịch khuyến cáo, khách đang du lịch tại Ấn Độ nên tránh những địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn.
 
Đồng thời, các doanh nghiệp, cơ quan chức năng thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Ấn Độ để tổ chức những chương trình du lịch đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và thông báo cho du khách về số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán+919971257204 hoặc tổng đài bảo hộ công dân +84 981 848484.
 
Hà Nội yêu cầu xử lý 63 trường hợp nhà đất “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh
 

 

TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã thống kê, rà soát, xử lý các trường hợp nhà, đất "siêu mỏng, siêu méo"; kiên quyết thu hồi các thửa đất ngoài chỉ giới.
 
Đối với 63 trường hợp phát sinh mới trên địa bàn, UBND các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Hoàng Mai cần khẩn trương xử lý dứt điểm. Lãnh đạo các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh các trường hợp công trình "siêu mỏng, siêu méo" trên các tuyến đường.

 

Thăm dò khán giả